Phật tử ở Perth cầu nguyện nạn nhân chuyến bay MH370

Phật tử ở Perth cầu nguyện nạn nhân chuyến bay MH370

GNO - Hàng trăm thành viên gia đình đã đến Perth (Úc), vào ngày Chủ nhật (30-3) một buổi lễ cầu nguyện đã được tổ chức tại chùa Phật Quang Sơn cho chuyến bay mất tích MH370 (ảnh).

Tại Phật Quang Sơn ở Perth, những lời cầu nguyện và chúc phúc đã được dành cho các hành khách mất tích, cũng như cho những người thân yêu của họ.

Lễ cầu nguyện, được chủ trì bởi Hòa thượng Man Ko, cầu mong giảm bớt khổ đau cho các nạn nhân và mong họ trở về nhà một cách an toàn.

Và cũng cầu mong các gia đình có thêm sức mạnh đề "nỗi đau trong cơ thể và tâm trí của họ có thể nhanh chóng chuyển thành sự bình an".

Đây là một ngày quan trọng đối với người Trung Quốc, vì tuần tới sẽ là tiết Thanh Minh, thời gian mà người thân quá vãng được tôn trọng, thường bằng việc viếng và quét dọn nơi mà người thân an nghỉ.

"Thanh Minh là thời gian mà bạn nhớ đến người chết - vì vậy nếu người thân vừa mới chết, nỗi buồn sẽ càng nhiều hơn", giáo sư John Wong, một chuyên gia về lịch sử Trung Quốc từ Đại học Sydney cho biết: "Đây là một thời khắc đầy cảm xúc".

Văn Công Hưng (Theo Sydney Morning Herald)

----------------------

* Xem thêm:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng trao tịnh tài hỗ trợ huynh trưởng khó khăn

Ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng trao tịnh tài hỗ trợ huynh trưởng khó khăn

GNO - Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lập - Lê Hà Thọ, Phó Trưởng Phân ban, Trưởng ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng cùng các thành viên đã đến khoa Nhi - Bệnh viện Trung ương Huế trao tặng hơn 42 triệu đồng hỗ trợ huynh trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương đang gặp khó khăn.

Thông tin hàng ngày