Phật tử trẻ nguyện theo gót chân Phật

GNO - Tối qua, 30-4, tại chùa Thiện Mỹ, ĐĐ.Thích Lệ Minh (Phó thường trực Ban Đại diện Phật giáo Q.5) đã hướng dẫn các Phật tử trẻ trong CLB Thanh niên Phật giáo Q.5 dâng lễ hoa đăng, thắp nến cầu nguyện trong mùa lễ Phật sinh PL.2556 - DL.2012. 

Chùa Thiện Mỹ07.JPG

Cung kính làm lễ - Ảnh: Th.Sanh

Đại chúng đã lắng tâm thanh tịnh duyên theo lời kinh tiếng mõ trầm hùng, tán dương công hạnh của Đức Từ Phụ Thích Ca. Thông qua lời phát biểu cảm niệm Phật đản của 2 bạn trẻ thuộc CLB Thanh niên Phật giáo Q.5, pháp hội đạo tràng đã hiểu một cách sâu sắc hơn về cuộc đời của Đức Phật.

Buổi lễ thắp nến hoa đăng cầu nguyện an lành rất thiêng liêng với lời khấn nguyện: “Kính lạy đức Sơ Sinh muôn vàn tôn kính! Xin Ngài về đây chứng minh và giúp sức, yểm trợ cho chúng con mạnh dạn dấn thân, bước đi những bước chân thánh thiện. Xin Ngài gia ân cho nhân loại mau chung sống trong trái tim thương yêu, tôn trọng và hoà bình an lạc sớm trở lại cõi đời.

Xin Ngài hỗ trợ cho chúng con, mỗi người đều thật lòng, luôn nghĩ thiện và sống tốt với tha nhân. Xin Ngài gia tâm cho chúng con, mỗi người hằng ngày trong tư tưởng và hành động, đều sống đúng theo mọi giá trị đạo đức tâm linh mầu nhiệm”.

Chùa Thiện Mỹ15.JPG

Truyền đăng - Ảnh: Th.Sanh

Chùa Thiện Mỹ19.JPG

Nguyện thắp sáng đèn trí tuệ, theo gót Như Lai - Ảnh: Thiên Sanh

Cúng dường 100 tượng Đản sinh

Theo đó, cuối buổi lễ Ban Tổ chức đã cúng dường 100 tượng Phật Thích Câu Mâu Ni cho đại chúng với ước mong trong mùa lễ Phật đản, nhà nhà đều có tượng Phật sơ sinh để bày tỏ lòng tôn kính Như Lai theo cách riêng của mình.

Chùa Thiện Mỹ30.JPG
Ảnh: Thiên Sanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tác giả trước tam quan chùa Linh Ứng trong ngày đầu tháng Chạp năm Canh Tý - Ảnh: TGCC

Tết của tôi: Đầu tháng Chạp ở Gành Hào

GNO - Để đến thị trấn cửa biển Gành Hào thuộc huyện Đông Hải của tỉnh Bạc Liêu, nếu xuất phát từ Hà Nội hay TP.HCM, bạn phải trải qua hành trình khá cam go bằng đường bộ.
Cách xử lý báo chí Phật giáo cũ?

Cách xử lý báo chí Phật giáo cũ?

GN - Tôi là một Phật tử thường xuyên đọc báo Giác Ngộ. Hiện tôi có một thắc mắc, đó là: Các ấn phẩm báo chí Phật giáo (PG) cũ tôi đã đọc rồi thì phải xử lý như thế nào?

Thông tin hàng ngày