Phim về HT.Thích Trí Tịnh sẽ được chiếu tại Mỹ

GNO - Tiếp nối chuỗi thành công qua nhiều đợt trình chiếu khắp các tỉnh thành tại Việt Nam, bộ phim Về phía mặt trời - tái hiện chân thực cuộc đời cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, nguyên Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, nguyên Chủ tịch HĐTS GHPGVN, người đã có nhiều đóng góp thiết thực cho nền Phật giáo nước nhà với các bộ Hán-Tạng  giá trị - nay được lan tỏa nhiều hơn nữa tới công chúng nước ngoài.

Theo đó, những giai thoại song hành cùng các bài học đầy giá trị và mang tính nhân văn sâu sắc về HT.Thích Trí Tịnh sẽ đến với kiều bào Hoa Kỳ vào cuối tháng 1 này, qua 2 đợt công chiếu tại tiểu bang California (Mỹ).

giaohao.jpg


Thông tin về 2 suất chiếu tại Mỹ của phim Về phía mặt trời

Cụ thể: ngày 21-1 sẽ có các suất chiếu tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Di Lặc (số 765 đường Story, thành phố San Jose), và ngày 22-1 tại niệm Phật đường Fremont (số 4273 đường Solar Way, thành phố Fremont).

Không thiếu những bộ phim điện ảnh Việt Nam thu hút sự chú ý, theo dõi từ kiều bào hải ngoại, tuy nhiên, có thể nói đây là lần đầu tiên, một bộ phim Phật giáo nhận được sự quan tâm của các kiều bào, đặc biệt là các Tăng Ni, Phật tử đang sinh sống tại Mỹ.

Chị Lê Thùy Thảo Nguyên, giám đốc Công ty Sen Việt (Senviet Media) cho biết như vậy và chia sẻ thêm: “Chúng tôi cảm thấy rất vui vì tâm huyết dành cho bộ phim được có cơ hội lan tỏa đến đông đảo mọi người, đặc biệt là tại Mỹ”.

Theo chị Thảo Nguyên, do thời gian quá sát Tết nên chỉ tiến hành công chiếu được ở hai điểm thuộc bang California - nơi có nhiều người Việt định cư nhất.

“Hy vọng qua Tết, bộ phim sẽ được Phật tử Hoa Kỳ “cảm” hơn nữa, và được công chiếu rộng rãi hơn, bởi thông điệp nhân văn, đầy tình yêu thương và sự từ bi của Về phía mặt trời” - giám đốc Senviet Media bày tỏ.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày