Q.Phú Nhuận giải quyết nhiều thủ tục hành chính

GNO - Buổi tổng kết Phật sự BTS PG Q.Phú Nhuận hồi chiều qua, 6-1 có HT.Thích Thanh Hùng, HT.Thích Huệ Minh - đồng UVTT HĐTS, Chứng minh BTS PG Q.Phú Nhuận; ĐĐ.Thích Minh Nhựt, Trưởng BTS; TT.Thích Giác Trí, Phó ban Thường trực BTS cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và đại diện chính quyền địa phương tham dự tại tổ đình Phổ Quang (Q.Phú Nhuận, TP.HCM).
VG (1).JPG
ĐĐ.Thích Minh Nhựt, Trưởng BTS PG Q.Phú Nhuân phát biểu khai mạc

Đại biểu đã nghe báo cáo, trong năm 2016, BTS PG Q.Phú Nhuận đã tiến hành thống kê Tăng Ni, tự viện với 38 cơ sở, gồm 21 chùa Tăng, 15 chùa Ni, 1 chùa người Hoa, 1 khánh nam Phật đường, 4 chùa chưa có trụ trì với số lượng Tăng Ni là 397 vị, trong đó Tăng 114 vị, Ni 273 vị.

Theo báo cáo tổng kết, BTS đã tạo điều kiện cho Tăng Ni xuất gia tu học, xác nhận thọ giới cho 43 vi, cấp chứng nhận Tăng Ni cho 43 vị cũng như giới thiệu tham dự các khóa bồi dương trụ trì 17 vị, cùng nhiều văn bản, giấy tờ khác; các tự viện tiến hành đăng ký tạm trú, tạm vắng cho Tăng Ni tại địa phương.

Ngoài các hoạt động trên thì các hoạt động chuyên ngành khác như tổ chức an cư cho chư Tăng Ni tại chùa Phổ Quang, chùa Đại Giác, chùa Kim Sơn với 188 vị. BTS tạo điều kiện cho Tăng Ni quận nhà thuận lợi phát huy phong trào học Phật - góp phần xây dựng đạo đức thông qua việc giới thiệu Tăng Ni vào các trường Phật học trên địa bàn TP.HCM; mở các lớp giáo lý căn bản cho Phật tử tham dự.

Các khóa tu hàng tháng với sự tham dự của hàng trăm Phật tử như Quan Âm tu viện với các khóa tu “Gieo hạt từ tâm” được tổ chức định kỳ hay các đạo tràng tu học ở chùa Phổ Quang, Kim Sơn, Giác Ngạn, Giác Uyển, thiền viện Vạn hạnh, Pháp Hoa...

Đặc biệt, trong năm 2016, BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận đã tổ chức thành công đại hội PG Q.Phú Nhuận nhiệm kỳ IX, suy cử tân BTS mới với thành phần là các Tăng Ni trẻ có trình độ tham gia vào các công tác Phật sự tại địa phương được giáo hội giao phó.

BTS cùng các tự viện trên địa bàn quận tổ chức các ngày lễ lớn như Phật đản, Vu lan, tưởng niệm chư Thánh tử đạo cùng các tiền bối hữu công, tổ chức tri ân các bậc cao tăng thạc đức mỗi dịp lễ Tết trên địa bàn quận...

Công tác từ thiện xã hội trong năm qua cũng được BTS cùng các tự viện trên địa bàn quận tích cực tham gia, minh chứng qua con số với 33 cơ sở tự viện đã vận động chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đóng góp hơn 29 tỉ đồng để hỗ trợ bà con nghèo tại địa phương, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị thiên tai, bão lũ... trên mọi mền Tổ quốc.

VG (2).JPG


Chư tôn đức Tăng Ni các tự viện tham dự lễ tổng kết

Trước những thành tựu đạt được của BTS và các tự viện trong năm 2016, HT.Thích Huệ Minh, Chứng minh BTS đã thay mặt cho chư tôn đức tán dương công đức tới toàn thể Tăng Ni quận nhà đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra trong năm 2016 trên các mặt hoạt động - đưa PG Q.Phú Nhuận luôn là một điểm sáng trong các công tác xa hội như chùa Pháp Hoa, Phổ Quang, Quan Âm tu viện, Kim Sơn, Giác Tâm...

VG (3).JPG
VG (5).JPG


Chư tôn đức BTS PG Q.Phú Nhuận đón nhận các lẵng hoa chúc mừng nhân buổi lễ

Thay mặt cho BTS, ĐĐ.Thích Minh Nhựt, Trưởng BTS PG Q.Phú Nhuận cũng đã triển khai phương hướng hoạt động trong năm 2017 tới BTS và các tự viện nhân buổi lễ.

Ngoài ra, BTS cũng đã có thông báo tới các tự viện trên địa bàn Q.Phú Nhuận về thông tư hướng dẫn thi hành một số nội quy của Ban Tăng sự T.Ư và hướng dẫn thực hiện các quy định về xuất gia, tu học tại các tự viện trên địa bàn TP.HCM do BTS GHPGVN TP.HCM đề ra.

VG (6).JPG


Đạo từ của HT.Thích Huệ Minh tại buổi lễ

VG (7).JPG
Đại đức Trưởng ban đúc kết và trình bày phương hướng hoạt động năm 2017

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày