Quảng Nam: Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho các tôn giáo

(GNO-Quảng Nam): Ngày 16-11 tại nhà truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Nam, Hội đồng giáo dục quốc phòng – an ninh đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo trong toàn tỉnh.
quangnam.gif

Tham dự lễ có ông Phan Thọ phó giám đốc Sở Nội Vụ, đại tá Phan Văn Thu phó chỉ huy trưởng thường trực hội đồng Quốc phòng – an ninh tỉnh, Ban Tôn giáo, Ban Tuyên giáo, Ban Dân tộc, Ban Dân Vận, Bộ chỉ huy Quân Sự tỉnh và hơn 150 học viên là chức sắc, nhà tu hành Phật Giáo, Thiên Chúa, Tin lành, Cao đài....

Phát biểu khai mạc đại tá Phan Văn Thu nhấn mạnh: “Trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, đồng bào có đạo trong cả nước nói chung và Quảng Nam nói riêng đã cùng với nhân dân tích cực tham gia kháng chiến, nhiều cơ sở thờ tự là nơi hội họp, liên lạc của cách mạng, nhiều tín đồ Phật tử, tín hữu Thiên Chúa và các tôn giáo đã xung phong lên đường bảo vệ quê hương. Trong thời bình nguyện vọng chung của các tôn giáo là sống tốt đời đẹp đạo, tham gia lao động sản xuất, xây dựng quê hương đất nước ..”

Lớp học diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18/11, ngoài kiến thức quốc phòng an ninh các học viên còn được tham quan Bảo tàng lịch sử Quân khu 5 trao đổi với lãnh đạo tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày