Quảng Nam: Khởi công xây chùa Long Hoa

GNO - Chùa Long Hoa (phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) hôm 24-10 đã trang nghiêm tổ chức lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện và nhà Tăng.

Buổi lễ có sự chứng minh và chú nguyện của TT.Thích Phước Minh, Phó BTS kiêm Trưởng ban GDTN PG tỉnh, trụ trì chùa Long Hoa, chư tôn đức trụ trì các chùa trong và ngoài TP.Tam Kỳ cũng đông đảo Phật tử tham dự (ảnh).

IMG_5276 (Copy).JPG


Ảnh: N.Bình

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã trang nghiêm tác lễ niêm hương, sái tịnh, trì chú và đặt viên đá đầu tiên khởi công xây dựng chùa Long Hoa trong không khí hoan hỷ, ấm tình đạo vị.

Chùa Long Hoa tọa lạc tại phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, được thành lập vào năm 1955 với tên là chùa Kỳ Hương. Năm 1998 chùa được đổi tên thành chùa Long Hoa. Ngôi chùa cũng là nơi ưu tiên cư trú dành cho Tăng sinh Trường Phật học Quảng Nam qua các khóa học.

Hiện nay ngôi chùa đã xuống cấp, không gian lại quá chật hẹp không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, nhất là việc cư trú của Tăng sinh.

Nay, TT.Thích Phước Minh, trụ trì chùa Long Hoa phát nguyện tái thiết xây dựng nâng tầng chánh điện, nhà Tăng… với dự kiến kinh phí công trình hơn 5 tỷ đồng.

Nhuận Bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây Tịnh độ ngay bây giờ và ở đây - Ảnh: FB Chí Giác Thông

Niệm Phật, xây Tịnh độ giữa nhân gian

GNO - Với người đệ tử Phật theo truyền thống Bắc tông, hồng danh Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc không xa lạ, mỗi lần gặp nhau đều cung kính cúi chào với Phật hiệu: “Nam mô A Di Đà Phật” .
[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày