Ra mắt nhân sự Ban Pháp chế Trung ương Giáo hội

GNO - Sáng nay 6-9, tại Văn phòng II TƯGH, Ban Pháp chế Trung ương đã làm lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt nhân sự.

HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM cùng chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Q.Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS và đại diện các ban, ngành Trung ương Giáo hội đã quang lâm chứng minh buổi lễ.

phapche (1).jpg

Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa buổi lễ

phapche (3).jpg
phapche (4).jpg

Lãnh đạo chính quyền các cấp đến dự lễ

Ngoài ra còn có sự hiện diện của chư tôn đức đại diện Phật giáo các tỉnh thành trong cả nước.

Phát biểu khai mạc lễ công bố quyết định và ra mắt nhân sự, HT.Thích Huệ Trí, đảm nhiệm Trưởng ban đầu tiên của Ban Pháp chế T.Ư (nhiệm kỳ 2012-2017) cho biết, từ nhân sự chỉ là 2 ủy viên của Ban Thường trực HĐTS, hoạt động ngành pháp chế đã phát triển ở giai đoạn mới khi thành lập một ban chuyên trách với 70 thành viên.

phapche (5).jpg

HT.Thích Huệ Trí phát biểu khai mạc

“Việc thành lập Ban Pháp chế là nhằm đáp ứng giải quyết thể cách hoạt động của các bộ phận chuyên môn từ Trung ương đến địa phương của Giáo hội, với nhiều Phật sự quan trọng và không ít những vấn đề phức tạp trong bối cảnh xã hội của thời đại phát triển và hội nhập của đất nước”, Hòa thượng nhấn mạnh.

Theo Hòa thượng, là một cơ cấu tổ chức chuyên ngành, Ban Pháp chế hoạt động theo đúng Hiến chương Giáo hội, phù hợp với pháp luật Nhà nước và nghị định của Chính phủ ban hành đối với các hoạt động tôn giáo trên đất nước Việt Nam. Ngoài ra, vấn đề có phần tế nhị và phức tạp là Ban Pháp chế hoạt động mang tính cách tôn giáo nhưng vẫn có sự liên hệ với chính quyền, với quần chúng nhân dân, với cộng đồng xã hội.

Ngay sau đó, HT.Thích Thiện Pháp, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH đã tuyên đọc quyết định của HT.Thích Trí Tịnh, Chủ tịch HĐTS chuẩn y nhân sự Ban Pháp chế T.Ư gồm 70 thành viên do HT.Thích Huệ Trí làm Trưởng ban.

HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Thanh Nhiễu, HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Gia Quang cùng trân trọng trao quyết định đến các thành viên Ban Pháp chế T.Ư.

phapche (7).jpg

HT.Thích Thiện Pháp công bố quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Pháp chế T.Ư

phapche (9).jpg
phapche (10).jpg

Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo HĐTS trao quyết định

phapche (11).jpg

Phát biểu chỉ đạo và ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Đức Nghiệp và HT.Thích Thiện Nhơn cho rằng việc thành lập Ban Pháp chế là một bước tiếp trong cơ cấu tổ chức hành chính của Giáo hội.

Chư tôn giáo phẩm mong rằng, với chức năng và nhiệm vụ được quy định, toàn Ban Pháp chế sẽ nắm rõ Hiến chương Giáo hội và pháp luật Nhà nước để hoàn thành sứ mệnh phục vụ Đạo pháp và Dân tộc.

phapche (13).jpg

HT.Thích Thiện Nhơn thay mặt Ban Thường trực HĐTS tặng quà và phát biểu tại buổi lễ

phapche (24).jpg
phapche (25).jpg

HT.Thích Đức Nghiệp ban đạo từ

Dịp này, nhiều lẵng hoa, phần quà của các cơ quan, ban ngành gởi đến chúc mừng lễ ra mắt.

* Một số hình ảnh ghi nhận thêm tại buổi lễ:

phapche (2).jpg
phapche (8).jpg
phapche (6).jpg
phapche (12).jpg
phapche (14).jpg
phapche (15).jpg
phapche (16).jpg
phapche (17).jpg
phapche (18).jpg
phapche (19).jpg
phapche (20).jpg
phapche (21).jpg
phapche (22).jpg
phapche (23).jpg

Đại diện các cơ quan Nhà nước và các ban ngành Giáo hội tặng hoa chúc mừng Ban Pháp chế T.Ư

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày