Rằm tháng Giêng làm bì cuốn chay

GNO - Những ngày Tết hầu như ai cũng đã ngán với bánh chưng bánh tét. Món gỏi cuốn chấm tương sẽ làm lạ miệng cho cả nhà. Thích hợp với những ai thích rau sống.

Nguyên liệu

- Đậu hũ chiên, chả phù chúc, củ sắn, khoai tây hoặc khoai lang, cà rốt bún tàu, xà lách, rau sống lặt rửa sạch thái nhỏ, thính hoặc mè xay nhuyễn, bánh tráng,  đường, mè, đậu phụng, ớt, nước tương bần.

nghan (2).jpg

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ trước khi cuốn - Ảnh: Nguyên Hân

Cách làm

- Đậu hũ chiên: xắt sợi nhỏ như cọng giá chả phù chúc xắt sợi

- Củ sắn và cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, chiên sơ với một ít dầu, xong xắt nhỏ.

- Khoai lang: gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ như củ sắn, để ráo nước, đem chiên hơi vàng với dầu.

- Bún tàu: ngâm sơ với nước lạnh độ 5 phút, vớt ra, để ráo nước. Đem chiên phồng

- Nhân: trộn chung đậu hủ,chả phù chúc, củ sắn, khoai lang, dầu đã phi pa-rô, nêm bột canh chay, đường cho vừa ăn.

- Bánh tráng nhúng nước lạnh cho mềm, cho rau sống, bì cuốn chặt lại.

nghan (1).jpg

Món bì cuốn ngon lành cho ngày rằm tháng Giêng - Ảnh: Nguyên Hân

Nước chấm

- Mè và đậu phụng rang vàng bỏ vỏ xay nhuyễn, khoai lang luộc chín bỏ vỏ xay hoặc giã nhuyễn, phi dầu với pa-rô cho vàng thơm, cho tương bần mè, đậu phụng và khoai lang vào. Thêm một ít nước dừa tươi, nêm một ít đường, nước sền sệt có vị ngọt vừa ăn theo khẩu vị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày