Rằm tháng Giêng làm bì cuốn chay

GNO - Những ngày Tết hầu như ai cũng đã ngán với bánh chưng bánh tét. Món gỏi cuốn chấm tương sẽ làm lạ miệng cho cả nhà. Thích hợp với những ai thích rau sống.

Nguyên liệu

- Đậu hũ chiên, chả phù chúc, củ sắn, khoai tây hoặc khoai lang, cà rốt bún tàu, xà lách, rau sống lặt rửa sạch thái nhỏ, thính hoặc mè xay nhuyễn, bánh tráng,  đường, mè, đậu phụng, ớt, nước tương bần.

nghan (2).jpg

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ trước khi cuốn - Ảnh: Nguyên Hân

Cách làm

- Đậu hũ chiên: xắt sợi nhỏ như cọng giá chả phù chúc xắt sợi

- Củ sắn và cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, chiên sơ với một ít dầu, xong xắt nhỏ.

- Khoai lang: gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ như củ sắn, để ráo nước, đem chiên hơi vàng với dầu.

- Bún tàu: ngâm sơ với nước lạnh độ 5 phút, vớt ra, để ráo nước. Đem chiên phồng

- Nhân: trộn chung đậu hủ,chả phù chúc, củ sắn, khoai lang, dầu đã phi pa-rô, nêm bột canh chay, đường cho vừa ăn.

- Bánh tráng nhúng nước lạnh cho mềm, cho rau sống, bì cuốn chặt lại.

nghan (1).jpg

Món bì cuốn ngon lành cho ngày rằm tháng Giêng - Ảnh: Nguyên Hân

Nước chấm

- Mè và đậu phụng rang vàng bỏ vỏ xay nhuyễn, khoai lang luộc chín bỏ vỏ xay hoặc giã nhuyễn, phi dầu với pa-rô cho vàng thơm, cho tương bần mè, đậu phụng và khoai lang vào. Thêm một ít nước dừa tươi, nêm một ít đường, nước sền sệt có vị ngọt vừa ăn theo khẩu vị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì, phát biểu tại buổi họp mở rộng - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM sẽ không nhận hoa, phẩm vật chúc mừng tại các hội nghị sắp tới

GNO - Đó là thông báo của Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong buổi họp mở rộng của Ban Thường trực Ban Trị sự TP với các ban chuyên môn trực thuộc, Ban Trị sự TP.Thủ Đức, 21 quận huyện nhằm triển khai các hoạt động Phật sự cuối năm Giáp Thìn, vào sáng nay, 14-12, tại Việt Nam Quốc Tự.

Thông tin hàng ngày