Rằm tháng Giêng làm bì cuốn chay

GNO - Những ngày Tết hầu như ai cũng đã ngán với bánh chưng bánh tét. Món gỏi cuốn chấm tương sẽ làm lạ miệng cho cả nhà. Thích hợp với những ai thích rau sống.

Nguyên liệu

- Đậu hũ chiên, chả phù chúc, củ sắn, khoai tây hoặc khoai lang, cà rốt bún tàu, xà lách, rau sống lặt rửa sạch thái nhỏ, thính hoặc mè xay nhuyễn, bánh tráng,  đường, mè, đậu phụng, ớt, nước tương bần.

nghan (2).jpg

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ trước khi cuốn - Ảnh: Nguyên Hân

Cách làm

- Đậu hũ chiên: xắt sợi nhỏ như cọng giá chả phù chúc xắt sợi

- Củ sắn và cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, chiên sơ với một ít dầu, xong xắt nhỏ.

- Khoai lang: gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ như củ sắn, để ráo nước, đem chiên hơi vàng với dầu.

- Bún tàu: ngâm sơ với nước lạnh độ 5 phút, vớt ra, để ráo nước. Đem chiên phồng

- Nhân: trộn chung đậu hủ,chả phù chúc, củ sắn, khoai lang, dầu đã phi pa-rô, nêm bột canh chay, đường cho vừa ăn.

- Bánh tráng nhúng nước lạnh cho mềm, cho rau sống, bì cuốn chặt lại.

nghan (1).jpg

Món bì cuốn ngon lành cho ngày rằm tháng Giêng - Ảnh: Nguyên Hân

Nước chấm

- Mè và đậu phụng rang vàng bỏ vỏ xay nhuyễn, khoai lang luộc chín bỏ vỏ xay hoặc giã nhuyễn, phi dầu với pa-rô cho vàng thơm, cho tương bần mè, đậu phụng và khoai lang vào. Thêm một ít nước dừa tươi, nêm một ít đường, nước sền sệt có vị ngọt vừa ăn theo khẩu vị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ni trưởng Mạn Đà La và những ngày tháng đấu tranh vì hòa bình dân tộc nơi xứ người

Ni trưởng Mạn Đà La và những ngày tháng đấu tranh vì hòa bình dân tộc nơi xứ người

GNO - Hội nghị Paris về chấm dứt chiến tranh lập lại hòa bình ở Việt Nam kéo dài suốt hơn 4 năm 8 tháng, từ 13-5-1968 đến 27-1-1973. Ngoài những nhân vật lịch sử trực tiếp tham dự hội nghị, không thể không nhắc đến những nhân vật hỗ trợ cho phái đoàn Việt Nam bên lề hội nghị, trong đó có Ni trưởng Thích nữ Mạn Đà La.

Thông tin hàng ngày