Sài Gòn mùa giãn cách: Lá thư từ vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Giữa cơn mưa tầm tả trong những ngày tự cách ly, nơi gác trọ nhỏ giữa Sài Gòn, con muốn gõ những dòng chữ này để được tâm sự với ba mẹ, để những lo lắng, muộn phiền trong lòng ba mẹ được vơi đi.

Ba mẹ kính yêu của con!

Con vẫn khỏe, vẫn an yên giữa vùng dịch bệnh của thành phố. Kể từ hôm Sài Gòn ra quyết định cấm xe khách lưu thông tuyến liên tỉnh, con biết ba mẹ đã lo lắng rất nhiều. Những cú điện thoại dày đặc, những cuộc chuyện trò mỗi đêm hay những giọt nước mắt vì thương con, con đều cảm nhận được. Ba mẹ luôn miệng bảo: “Gác lại mọi thứ, về nhà đi con!”. Về nhà ư? Con muốn lắm! Con muốn về với ba mẹ lắm, nhưng vì đặc thù công việc nên con phải một mình lặng lẽ nơi đây.

Nói là một mình lặng lẽ, nhưng con không cô đơn ba mẹ ạ! Giữa Sài Gòn này, tình người vẫn còn nhiều vô kể. Người ta san sẻ cho nhau từng bao gạo, bó rau, gói mì... Cô chủ nhà trọ của con cũng tâm lý, tháng này, cô bớt cho mọi người một ít tiền. Không nhiều nhưng vẫn đủ để san sẻ, đủ để con cảm được cái ấm áp của tình người bao dung.

Con biết, vì thương con nên ba mẹ vẫn theo dõi báo đài từng hôm, rồi gọi điện cho con. Chỉ là những lời khuyên quen thuộc nhưng con vẫn cảm thấy nao lòng. Con sẽ cố gắng tự chăm sóc mình để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Ba mẹ yên tâm nha!

Con thương ba mẹ nhưng không thể chăm sóc cho ba mẹ ngày lúc này. Con cảm thấy mình thật có lỗi. Con chỉ biết nguyện cầu cho ba mẹ có đủ sức khỏe và sự bình an. Con mong sao những lời tâm sự của con sẽ giúp ba mẹ an tâm trong mùa đại dịch. Để rồi, một ngày không xa, con sẽ được về thăm ba mẹ.

Con tin rằng mọi thứ rồi sẽ qua, như nắng đã lên sau cơn mưa ngoài cửa sổ trên mảnh đất Sài Gòn này.

Con yêu ba mẹ nhiều!

Con gái của ba mẹ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Thái Bảo trao quà chúc mừng Phật đản đến lãnh đạo Ban Trị sự TP.Biên Hòa

Đồng Nai: Phái đoàn Tỉnh ủy chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.Biên Hòa

GNO - Sáng 10-4-Giáp Thìn (17-5), phái đoàn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh Đồng Nai do ông Thái Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử TP.Biên Hòa nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568.

Thông tin hàng ngày