Sài Gòn trang hoàng đón năm mới

Đường phố được trang trí lại, rực vàng màu hoa mai. Trên nhiều tuyến phố, công nhân đang hối hả dọn dẹp, lắp đặt hệ thống chiếu sáng để đón Tết Quý Tỵ.

Sài Gòn trang hoàng đón năm mới ảnh 1
Nhiều tòa nhà lớn ở trung tâm thành phố căng panô, áp phích, đường phố cũng được dọn dẹp thông thoáng để chuẩn bị cho nhiều hoạt động đón năm mới.
Sài Gòn trang hoàng đón năm mới ảnh 2
Đường Đồng Khởi, hệ thống chiếu sáng tiếp tục được lắp đặt, bên cạnh hoa trang trí từ Tết dương lịch. Nhiều con đường ánh sáng sẽ nối tiếp nhau ở trung tâm thành phố.
Sài Gòn trang hoàng đón năm mới ảnh 3
Cổng chào được dựng lên ở công viên Tao Đàn. Tại đây, từ 25 tháng Chạp sẽ khai mạc hội hoa xuân với 8.000 hiện vật về hoa, cây cảnh của các nghệ nhân trong và ngoài nước.
Sài Gòn trang hoàng đón năm mới ảnh 4
Người dân ở nhiều khu chung cư cũng tự bỏ tiền ra sơn sửa lại.
Sài Gòn trang hoàng đón năm mới ảnh 5
Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ khai mạc từ sáng 27 Tết. Theo ban tổ chức, chủ đề 2013 sẽ đưa đến các biểu trưng về đất nước. Dọc đường Nguyễn Huệ, các hình khối đã bắt đầu được dựng lên, thành phố sẽ cấm xe trong thời gian tới nhằm đảm bảo việc thi công và lắp đặt các mảng hoa trang trí.
Sài Gòn trang hoàng đón năm mới ảnh 6
Công nhân đang ghép các cành hoa trên đường Phạm Ngọc Thạch, khu trung tâm gần nhà thờ Đức Bà này dự tính sẽ rực vàng trong những ngày xuân Quý Tỵ.
Sài Gòn trang hoàng đón năm mới ảnh 7
Trong khi đó, hoa tươi đã được vận chuyển về trung tâm, lắp ghép ở hai bên đường.
Sài Gòn trang hoàng đón năm mới ảnh 8
Nhiều trung tâm mua sắm, siêu thị trong thành phố đã rực vàng không khí đón năm mới. Năm nay, dù kinh tế khó khăn, sức mua giảm, nhưng các trang trí đón xuân hầu như vẫn được giữ nguyên.
Sài Gòn trang hoàng đón năm mới ảnh 9
Một chiếc đèn lồng khổng lồ trang trí trong một trung tâm thương mại.
Sài Gòn trang hoàng đón năm mới ảnh 10
Trong khi đó, các hoạt động như gói bánh chưng, bánh tét, tìm hiểu về tục lệ Xuân thu hút giới trẻ tham gia.
Sài Gòn trang hoàng đón năm mới ảnh 11
Từ nay tới Tết Nguyên đán, các hoạt động như hội hoa xuân, phố ông đồ sẽ liên tiếp diễn ra. Phần lớn các hoạt động này đều có sự tham gia của các doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày