Sóc Trăng: Tổng kết khóa tu "Búp sen hồng"

GNO - Sáng 2-7, Sư cô Thích nữ Lệ Viên đã cung thỉnh chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Sóc Trăng quang lâm chùa Phổ Giác làm lễ tổng kết Khóa tu mùa hè năm 2012.

Với chủ đề “Búp sen hồng”, đã có 90 em học sinh từ 10-18 tuổi đăng ký tham gia khóa tu mùa hè tại chùa Phổ Giác (xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) từ ngày 28-6 đến 2-7.

Văn nghá»_ .jpg

Buổi lễ tổng kết khóa tu - Ảnh: Đ.Hương

Theo đó, các em đã được hướng dẫn vui chơi ca hát, học tập các oai nghi tế hạnh, thực tập ngồi thiền tịnh tâm, tham dự các buổi thuyết giảng của chư tôn đức giảng sư phụ trách.

Báo cáo ghi rõ: “Phương pháp thực tập phát triển tiềm năng của tư duy, thực tập phương pháp quản trị đời mình qua tư tưởng đạo đức của Phật giáo, nâng cao đời sống hướng thiện, học tập những thói quen tốt để phát triển thành nhân cách tốt… Tất cả đều hướng đến mục đích vận dụng tư tưởng giáo dục và đạo đức của Phật giáo ứng dụng vào đời sống thường ngày, qua đó nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm đối với tự thân và cộng đồng, nâng cao nghệ thuật sống: sống khỏe, sống có ích, sống hạnh phúc và sống an lạc”.

Khóa tu mùa hè dành cho bạn trẻ là cơ hội quý báu để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn con người, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi phải đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp, bất an. Tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống “Chân - Thiện - Mỹ”, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội, hướng đến phát triển tương lai tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày