Sri Lanka: Tổ chức Hội nghị Phật giáo Quốc tế để làm sống dậy các hoạt động phật sự

(GNO): Sri Lanka sẽ tổ chức Hội nghị Phật giáo Quốc tế nhằm làm sống dậy các hoạt động phật sự tại nước này. Hội nghị diễn ra cùng thời điểm đại lễ Tam hợp PL. 2600 (the 2600 Sambuddha Jayanthi).

Công bố được người đứng đầu chính phủ Sri Lanka, ngài D M Jayaratne đưa ra ngày 12-1 tại Văn phòng Thủ tướng. Tham dự cuộc họp công bố có Hòa thượng Dodamgoda Revatha Thera - Tổng thư ký Hội Bồ-đề-đạo-tràng Ấn Độ, Hòa thượng Pelpola Vipassi - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Quốc Sri Lanka tại Nhật Bản, Hòa thượng Kirindigalle Dhammaratana Thera - Giám đốc Trung tâm Phật giáo Stockholm tại Thụy Điển Sweden, và ông S Amerasekera - Thư ký của Thủ tướng (ảnh).

Hòa thượng Tiến sỹ Thampalawela Dharmaratana Thera, Chủ tịch Hội Phật giáo Pháp quốc được bổ nhiệm làm Chủ tịch hội nghị và Hòa thượng Godakalane Gunaratana Thera làm Tổng thư ký hội nghị.

Hội nghị sẽ tìm cách thức và biện pháp đưa cuộc sống mới vào các hoạt động phật sự tại đảo quốc này. Các thành viên Ban tổ chức hội nghị cũng được giao phó nhiệm vụ hoằng dương Phật Pháp trên khắp thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày