Tập thể dục vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất?

GNO - Có nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến việc tập luyện thể dục thể thao và vận động của chúng ta như: Mức độ thường xuyên và mỗi lần tập bao lâu?; Nên ăn gì trước khi luyện tập?; Có cần ăn gì trước khi tập thể dục không?...

Để cực đại hóa tác dụng của việc tập luyện, bạn cũng nên lưu ý đến thời điểm tập luyện.

taptheduc2.jpg


Nên tập vào buổi sáng

Theo TS.Wendy Suzuki, tác giả quyển sách Bộ não khỏe mạnh, Cuộc sống hạnh phúc, thuộc Trung tâm Khoa học Thần kinh Đại học New York, tập thể dục vào buổi sáng mang đến lợi ích kỳ diệu cho não bộ.

Tập thể dục vào buổi sáng mang lại nhiều tác dụng tốt cho não vì làm tăng các dẫn truyền thần kinh trước khi chúng ta sử dụng não bộ để học và ghi nhớ.

Các chuyên gia cho rằng tập thể dục vào buổi tối không mang đến các tác dụng tích cực cho hoạt động não bộ vì chúng ta không sử dụng não tích cực vào buổi tối.

Vì thế, để tăng cường khả năng tư duy bạn nên tập thể dục vào buổi sáng, ít nhất là 3 - 4 lần mỗi tuần, các chuyên gia nhấn mạnh.

Huệ Trần
(theo Business Insider)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày