Thái Nguyên: Các tôn giáo cam kết bảo vệ môi trường

GNO - Chiều 4-11 qua, Ban Thường trựcUBMTTQVN tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng với các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức ký kết “Chương trình phối hợp về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2016-2020”.

Tại buổi ký kết, bà Nguyễn Thị Linh Sa, Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo tỉnh cho biết bảo vệ môi trường rất quan trọng đối với sự sống của nhân loại.

IMG_0160 (Copy).JPG
Chư tôn đức PG tỉnh Thái Nguyên hoan hỷ ký kết
"Chương trình phối hợp về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2016-2020"

Sau đó, các đại biểu được nghe các báo cáo, tham luận về tình hình ô nhiễm, suy thoái môi trường và biến đổi khí hậu tại Việt Nam và ở tỉnh Thái Nguyên; chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước và vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ông Trương Anh Sơn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh triển khai chương trình phối hợp giữa UBMTTQVN tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường với các tôn giáo về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2016-2020 và thông qua dự thảo của chương trình.

Qua đó, ông Sơn bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về các hoạt động của ô nhiễm, suy thoái môi trường, biến đổi khí hậu đối với sự sống của con người và các sinh vật trong tỉnh Thái Nguyên.

Đồng thời, ông mong rằng các tổ chức tôn giáo sẽ chung tay tham gia ứng phó biến đổi khí hậu, phối hợp chặt chẽ với UBMTTQVN tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường và các quan chức năng khác ở các cấp - vận động và giám sát việc thực hiện bảo vệ môi trường, tuyên truyền tín đồ có đạo phát huy những hoạt động từ bi, từ thiện, giữ gìn, thân thiện với môi trường; các tôn giáo đồng hành cùng chính quyền địa phương thông qua sự hỗ trợ, giúp đỡ chia sẻ khó khăn với người bị ảnh hưởng bởi môi trường và biến đổi khi hậu gây ra...

Đại diện các tôn giáo đều nhất trí về tầm quan trọng, sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thuận cao với dự thảo chương trình phối hợp của tỉnh.

Chức sắc các tôn giáo tham dự đã cam kết bằng uy tín và trách nhiệm của mình sẽ góp phần tích cực trong việc vận động tuyên truyền để bà con giáo dân và người có đạo từng bước thay đổi hành vi về bảo vệ môi trường gắn liền với việc cải thiện sinh kế bền vững.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây Tịnh độ ngay bây giờ và ở đây - Ảnh: FB Chí Giác Thông

Niệm Phật, xây Tịnh độ giữa nhân gian

GNO - Với người đệ tử Phật theo truyền thống Bắc tông, hồng danh Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc không xa lạ, mỗi lần gặp nhau đều cung kính cúi chào với Phật hiệu: “Nam mô A Di Đà Phật” .
[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày