Thiền sư Thích Nhất Hạnh hoằng pháp tại Hàn Quốc

GNO - Thiền sư Thích Nhất Hạnh và 40 chư Tăng Ni từ Tăng đoàn Làng Mai đến Seoul, Hàn Quốc vào tháng 5-2013 trong khuôn khổ của chuyến hoằng  pháp châu Á và thuyết giảng về "Nghệ thuật Chánh niệm" của ngài.

Sự kiện này sẽ được tổ chức bởi Tông Tào Khê và Buddhist Television Network (Mạng Truyền hình Phật giáo - BTN) Hàn Quốc.

image_preview.jpg

Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng thân Làng Mai đang hoằng pháp tại Hàn Quốc

Theo đó, từ ngày 3 đến ngày 7-5, thầy Nhất Hạnh sẽ chủ trì khóa tu chánh niệm tại chùa Woljeongsa, nơi người tham gia sẽ được thưởng thức chương trình du lịch ở lại chùa trong khi chia sẻ kinh nghiệm tu tập với thầy và Tăng thân Làng Mai. Sự kiện này dành cho tất cả mọi người và sẽ được hỗ trợ bằng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Hàn.

Vào ngày 10-5, thầy sẽ có buổi nói chuyện công cộng với chủ đề "Hòa bình là có thể" để kỷ niệm năm thứ 60 thiết lập hòa bình giữa Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc. Sự kiện này sẽ bắt đầu lúc 3 giờ chiều và mở cửa cho tất cả mọi người với sự hỗ trợ bằng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Hàn.

Ngày 12-5 là Ngày Quán niệm. Ngày Quán niệm là một chương trình kéo dài một ngày sẽ được tổ chức tại Đại học Dongguk ở Seoul. Trong chương trình này, mọi người có thể nuôi dưỡng chánh niệm trong cuộc sống hàng ngày. Các hoạt động khác bao gồm đi thiền hành, ăn trưa chánh niệm cùng với cộng đồng, và một cuộc thảo luận về việc tu tập vào buổi chiều. Tất cả các hoạt động được dẫn dắt bởi thầy và Tăng thân Làng Mai. Tất cả các hoạt động sẽ kết thúc lúc 4 giờ chiều. Sự kiện này cũng mở cửa cho tất cả đại chúng và sẽ được hỗ trợ bằng hai thứ tiếng trên.

Vào ngày 13-5, Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ có buổi nói chuyện công cộng với chủ đề "Dừng lại và chữa lành" cho công chúng Hàn Quốc ở Nhà Thi đấu trong nhà Jamshil, bắt đầu từ 7 giờ tối. Sự kiện này dành cho tất cả mọi người với sự hỗ trợ của hai thứ tiếng Anh và bản dịch tiếng Hàn của thầy Haemin, một nhà sư Hàn Quốc tốt nghiệp Đại học Harvard và đang giảng dạy tại Đại học Massachusetts.

Ngày 14-5, Tăng thân Làng Mai sẽ tổ chức chương trình Tỉnh thức cho các bạn trẻ tại Hàn Quốc. Chương trình Tỉnh thức chủ đề Những người trẻ tuồi vì một xã hội lành mạnh và từ bi, là một mạng lưới trên toàn thế giới của những người trẻ thực hành nghệ thuật sống chánh niệm, trong đó tất cả mọi người chia sẻ quyết tâm sống một cách tỉnh thức. Sự kiện này sẽ mở cửa cho tất cả những người trẻ tuổi (từ 18 đến 35 tuổi) và sẽ được tổ chức tại Trung tâm Quốc tế Seon ở Mokdong, Seoul.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày