THÔNG TIN TỰ GIỚI THIỆU

CHÙA LONG THANH
Ấp 7, xã Tân Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
***

Thư ngỏ
V/v: Hùn phước xây cầu từ thiện

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư tôn đức Tăng Ni

Kính thưa quý Phật tử và các thiện hữu tri thức gần xa.

Chùa Long Thanh tọa lạc ấp 7, xã Tân Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, là một ngôi chùa vùng sâu vùng xa. Như bao địa phương khác ở miền Tây Nam bộ, sông nước chập chùng, ao rạch chằng chịt. Cho nên đường giao thông nơi chùa tọa lạc cũng đi lại rất khó khăn.

Sư cô TN Huệ  Nghiêm - trụ trì chùa Long Thanh, từ khi mới về nhận nhiệm vụ đến nay nhìn cảnh bà con vất vả mưu sinh, các em học sinh qua sông đi học trên những chiếc xuồng con trong mùa mưa lũ rất nguy hiểm và đã xảy ra nhiều cái chết thương tâm, nên luôn thao thức để tìm phương cách xây chiếc cầu bắt qua sông, tạo thuận lợi cho bà con nhân dân đi lại làm ăn sinh sống, nhất là các em học sinh đi học vào mùa mưa lũ không còn sợ nguy hiểm, đồng thời cũng để Phật tử đến chùa tụng kinh không còn e ngại nước mạnh sông sâu.

Trước đây, chùa Long Thanh khởi công xuống móng xây dựng cầu theo hình chữ “Y”, nhưng theo kỹ thuật đường bộ và ý kiến của chính quyền khảo sát đều chung kết luận: Nếu làm cầu theo hình chữ “Y” sẽ dễ dẫn đến tai nạn đường bộ và đường thủy. Cho nên đã thay đổi bản thiết kế xây dựng cầu hình chữ “S” để độ an toàn đảm bảo hơn.

Nay đã hoàn tất thủ tục giấy tờ nên chùa Long Thanh tiếp tục cho công nhân xây dựng công trình. Chiều dài cây cầu 85m, chiều ngang 3m. Sở dĩ kích thước như vậy là vì sông lớn nên kỹ thuật bắt buộc phải theo quy cách thiết kế của nhà nước để thuyền và xà lan đi ngang qua không gây ảnh hưởng đến cầu, tránh được tai nạn đường thủy.

Dự kiến tổng kinh phí là: 2,3 tỷ (hai tỷ ba trăm triệu đồng)

Với kinh phí lớn như vậy nhưng ở địa phương dân chúng và Phật tử đời sống khó khăn nên lực bất đồng tâm. Chỉ còn hy vọng ở sự giúp đỡ của chư tôn đức, Phật tử và các nhà thiện hữu tri thức phát tâm hỗ trợ, hùn phước xây cầu để công trình xây cầu chùa Long Thanh sớm hoàn thành viên mãn.

Kính chúc chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và các thiện hữu tri thức thân tâm an lạc.

Nam mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma ha tát.

Trụ trì chùa Long Thanh

        Sư cô Thích nữ Huệ Nghiêm

Mọi chi tiết phát tâm trợ duyên xây cầu:

Chùa Long Thanh, ấp 7, xã Tân Bình, Cai Lậy, Tiền Giang.

DĐ: 0909 383 637 (SC Huệ Nghiêm)

Tài khoản: 0671 000 411 514 - Ngân hàng Ngoại thương VN - Vietcombank, Chi nhánh Cai Lậy, Tiền Giang

Tên tài khoản: Võ Thị Xuân Trang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày