Tối nay 10-3, Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011 sẽ chính thức khai mạc tại Bình Dương

(GNO-Bình Dương): Tối nay 10-3, Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011 do Ban Hoằng pháp TƯGH kết hợp với Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương tổ chức sẽ chính thức được khai mạc tại Sân vận động Gò Đậu, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Đây được xem như là một sự kiện Phật giáo lớn trong năm với mục đích tạo điều kiện cho các nhà hoạt động hoằng pháp Phật giáo tại Việt Nam có dịp gặp mặt, chia sẻ và cùng bổ trợ cho nhau các kiến thức, kỹ năng trong việc chuyển tải giáo lý đạo Phật đến với người dân. Đây còn là dịp để chư tôn túc ngành hoằng pháp - ngành quan trọng trong cơ cấu tổ chức của các cấp Giáo hội cùng thảo luận chương trình hoạt động Phật sự 2011.

wwwakm (12).JPG

Sân khấu lễ khai mạc đã hoàn tất

wwwakm (6).JPG
Trang trí tại Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Dương
chuẩn bị cho lễ Thắp nến tri ân

Phát biểu với Giác Ngộ Online vào đầu giờ trưa nay 10-3, TT. Thích Minh Thuấn - Chánh Thư ký Ban Trị sự Tỉnh hội, Trưởng bộ phận đón tiếp đại biểu cho biết, đến giữa ngày 10-3, đã có gần 50/54 đoàn đại biểu với gần 1.000 chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đăng ký dự Hội thảo đã có mặt tại Bình Dương và hoàn tất công tác nhận tài liệu cũng như phòng nghỉ khách sạn. Còn một số đoàn khác đang trong quá trình di chuyển đến Bình Dương và việc đón tiếp đại biểu sẽ hoàn tất trong cuối giờ chiều nay trước khi Hội thảo khai mạc. “Phải nhìn nhận rằng, rất khó khăn trong việc bố trí ăn ở và đưa đón một lượng đại biểu lớn như thế trong điều kiện Bình Dương không có nhiều khách sạn nhưng chúng tôi đã làm tốt công tác này với sự hỗ trợ của gần 300 tình nguyện viên do Báo Giác Ngộ tập huấn. Đến giờ phút này đã có thể yên tâm với một trong những khâu quan trọng của việc tổ chức một sự kiện lớn kéo dài nhiều ngày”, TT. Thích Minh Thuấn chia sẻ.

wwwakm (3).JPG
wwwakm (5).JPG

Tình nguyện viên đón các đoàn đại biểu cuối cùng trong ngày hôm nay

Song song đó, công tác trang trí khánh tiết cũng được Phật giáo Bình Dương chuẩn bị khá sớm và chu đáo. ĐĐ. Thích Bửu Minh, phụ trách công tác trang trí cho hay, Ban Tổ chức đã treo hơn 3.000 bandroll các loại và cờ Phật giáo trên hầu hết các trục đường chính của thị xã Thủ Dầu Một. Nhờ thế mà diện mạo của vùng đất Bình Dương dường như thay đổi hẳn để chào mừng chư tôn đức đại biểu từ phương xa về dự Hội thảo. “Ngoài ra, chúng tôi đã thực hiện khá chỉn chu các cổng chào tại chùa Hội Khánh, Sân vận động Gò Đậu, Công viên Văn hóa Thanh Lễ và ở một số giao lộ lớn của thị xã’, ĐĐ. Thích Bửu Minh thông tin thêm.

wwwakm (10).JPG

HT. Thích Minh Thiện và lãnh đạo Ban Tôn giáo Bình Dương trao đổi công việc

Chiều qua 9-3, dù bận nhiều Phật sự trong nhiệm vụ điều phối các hoạt động đón tiếp đại biểu và các công tác ngoại vi nhưng TT. Thích Huệ Thông - Phó ban Hoằng pháp T.Ư, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Bình Dương đã đích thân có mặt tại Sân vận động Gò Đậu để kiểm tra lại công tác trang trí cũng như tổng duyệt chương trình ca múa nhạc “Mừng ánh Đạo” cùng với toàn thể êkíp và diễn viên chương trình. Tại đây, êkíp thực hiện chương trình gồm: Đài Truyền hình Bình Dương, DVĐA Việt Trinh và ca sĩ Quách Tuấn Du đã trình bày lần cuối kịch bản cũng như thống nhất với nhà đài việc thời lượng phát sóng trực tiếp. Theo ghi nhận của Giác Ngộ Online, nhìn chung mọi công tác cho lễ khai mạc tối nay tại Sân vận động Gò Đậu xem như đã hoàn tất và đang chờ đợi thời khắc thực hiện.

wwwakm (11).JPG

Êkíp thực hiện đêm nhạc “Mừng ánh Đạo” thảo luận lần cuối kịch bản

wwwakm (7).JPG
wwwakm (8).JPG
Không gian triển lãm mỹ thuật chào mừng Hội thảo
thu hút đông đảo người xem

Cũng trong khuôn khổ chuẩn bị cho lễ khai mạc và các diễn đàn thảo luận trong những ngày tới, sáng nay 10-3, tại Hội trường Trung tâm Phật nhập Niết bàn, chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư, Ban Tổ chức Hội thảo và các đoàn đại biểu đã tiến hành phiên họp trù trị để thông báo và kiểm tra lại tất cả mọi sự việc.

wwwakm (1).JPG
wwwakm (2).JPG

Phiên họp các đoàn đại biểu diễn ra sáng nay 10-3

wwwakm (4).JPG

Chiều nay 10-3, sau khi dùng cơm chiều tại Công viên Văn hóa Thanh Lễ, lúc 17 giờ chư tôn đức Tăng Ni, đại biểu sẽ di chuyển đến Sân vận động Gò Đậu và lễ khai mạc sẽ chính thức bắt đầu vào lúc 19 giờ, truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Bình Dương BTV. Mọi thứ đang sẵn sàng và chờ giờ khai hội.

Giác Ngộ Online sẽ liên tiếp cập nhật thông tin về hội thảo đến bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày