TP.HCM: Chư Tăng bố-tát giữa kỳ

GNO - Sáng nay, 14-7 (nhằm ngày 29-5-Ất Mùi), chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, đại diện các ban, ngành trực thuộc GHPGVN TP.HCM và 24 BTS GHPGVN quận, huyện đã quang lâm về Văn phòng BTS - tổ đình Ấn Quang, Q.10, TP.HCM thực hiện lễ bố-tát tụng giới chung.

ANH BT (2).jpg
Chư tôn giáo phẩm niêm hương bạch Phật

Tại lễ bố-tát, chư tôn đức Tăng đã cùng nhắc nhở nhau tinh tấn tu học, HT.Thích Minh Thông, Phó ban kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM đã đọc giới nhằm giúp chư hành giả luôn sống trong tinh thần của giới luật, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định, Tuệ.

Bố-tát là ngày định kỳ thuyết giới (2 kỳ trong tháng) có từ thời Đức Phật còn tại thế. Chúng Tăng cùng nhắc nhở nhau về giới pháp để tu hành nhằm nuôi lớn các thiện pháp, tăng trưởng thân tâm trong sự thanh tịnh, hầu duy trì và phát triển sinh mệnh của Tăng đoàn trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp.

Giác Ngộ online giới thiệu chùm ảnh lễ bố-tát tại tổ đình Ấn Quang:

ANH BT (3).jpg

ANH BT (6).jpg
Trang nghiêm trước Tam bảo

ANH BT (5).jpg
Chư Tăng bố-tát tụng giới chung

ANH BT (4).jpg
HT.Thích Trí Quảng tụng giới

ANH BT (9).jpg
Chư Tăng cùng sống trong tinh thần của giới luật

ANH BT (1).jpg
HT.Thích Minh Thông trùng tuyên giới luật

ANH BT (7).jpg
Thành tâm

ANH BT (8).jpg
Chúng Tăng sống trong tinh thần hòa hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày