TP.HCM: Học viện khánh tuế nhị vị Hòa thượng

GNO - Chiều nay, 25-2, tại tòa viện trưởng, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã trang nghiêm khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng Thích Trí Quảng và Hòa thượng Phó Viện trưởng Thường trực Thích Giác Toàn.

H02.jpg


Hội đồng Điều hành, Hội đồng Khoa, giảng viên, nhân viên văn phòng khánh tuế nhị vị Hòa thượng lãnh đạo

TT.Thích Tâm Đức, Phó Viện trưởng thay mặt chư tôn đức dâng lời khánh tuế lên nhị vị Hòa thượng lãnh đạo, cầu nguyện Tam bảo luôn gia hộ cho nhị vị Hòa thượng có nhiều sức khỏe để tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo và có những sách lược để Học viện PGVN tại TP.HCM ngày một phát triển.

Lời tác bạch cũng bày tỏ, toàn thể cán bộ công nhân viên luôn hứa sẽ chung lòng phụng sự và phục vụ cùng nhị vị Hòa thượng lãnh đạo để tất cả công tác đào tạo - giáo dục của Học viện ngày một phát triển.

H01.jpg


TT.Thích Tâm Đức dâng lời khánh tuế đến nhị vị Hòa thượng

HT.Thích Giác Toàn, Phó Viện trưởng Thường trực đãi lao Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng sách tấn đến chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành cũng như Ban Quản viện tại cơ sở mới.

Hòa thượng chia sẻ, nhân duyên được thân cận và làm việc cùng nhị vị Hòa thượng lãnh đạo của Học viện: cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu, Viện trưởng sáng lập và Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Viện trưởng đương nhiệm - là những tấm gương sáng về học thuật và tu tập. Nhờ bóng mát đó mà trong suốt những năm qua Học viện Phật giáo tại TP.HCM không ngừng lớn mạnh. Tin tưởng trong tương lai, học viện sẽ ngày một phát triển xứng tầm - là nơi đào tạo và ươm mầm cho thế hệ kế thừa Giáo hội.

H04.jpg


HT.Thích Giác Toàn đãi lao sách tấn đến chư tôn đức và nhân viên

H05.jpg
Niềm vui nhận được lộc xuân

Sau lễ khánh tuế, Hội đồng Điều hành Học viện đã có cuộc họp để triển khai công tác đào tạo và hành chánh trong học kỳ II (năm 2019) cũng như công tác an cư cho Tăng Ni sinh viên nội trú tại cơ sở II Lê Minh Xuân trong mùa an cư PL.2563 sắp tới.

H11.jpg


Niệm Phật, khai mở cuộc họp đầu năm mới

Phát biểu chỉ đạo, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng nhấn mạnh việc đào tạo thế hệ kế thừa là việc làm quan trọng, bên cạnh số lượng cũng cần phải đảm bảo chất lượng.

Hòa thượng nhấn mạnh, các khoa cần phải họp và thống nhất trước khi đưa ra những yêu cầu với Hội đồng Điều hành và Hội đồng Khoa học để có những điều chỉnh phù hợp theo tình hình thực tế.

Về vấn đề An cư kiết hạ, Hòa thượng sách tấn chư tôn đức Hội đồng Điều hành, Hội đồng Khoa và các giảng viên tại Học viện nên sắp xếp và đăng ký ở lại sinh hoạt cùng Tăng Ni sinh viên để có những ý kiến chỉ đạo sát hơn với nhu cầu thực tế.

Cuối cùng, Hòa thượng cầu chúc an lành đến chư tôn đức Hội đồng Điều hành, Hội đồng khoa và toàn thể giảng viên học viện, để có thể đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo thế hệ kế thừa cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

H10.jpg
HT.Thích Trí Quảng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

H12.jpg
Chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày