TP.HCM: HT.Yoshimizu Daichi thuyết giảng tại Học viện

GNO - Sáng nay, 9-8, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật giáo (HVPG) tại TP.HCM đảm trách khóa tu Một ngày an lạc được tổ chức định kỳ vào mỗi Chủ nhật hàng tuần tại Học viện - cơ sở Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh, TP.HCM). 

Khoa tu ngay 9-8 (1).JPG


Nhị vị Hòa thượng cùng đại chúng niệm Phật cầu gia hộ

Khóa tu kỳ này, đặc biệt có HT.Yoshimizu Daichi từ Nhật Bản sang Việt Nam đến tham quan công trình Học viện và tham gia thuyết pháp tại đạo tràng.

Theo đó, tại khóa tu, Hòa thượng Viện trưởng chủ trì khóa tu đã có thời pháp với chủ đề “Đạo Phật với tinh thần nhập thế” trong bối cảnh xã hội hiện nay. Qua đó, Hòa thượng khẳng định đối với người tu Phật, việc thay đổi tư duy theo hướng tích cực, hòa nhập và tiếp nhận sự phát triển của nền văn minh xã hội hiện nay là điều cần thiết. Đồng thời, Hòa thượng nhắc nhở, nên tránh những suy nghĩ tiêu cực, cố chấp vào sự ẩn tu cá nhân, cách biệt xã hội.

“Trên tinh thần từ bi và trí tuệ, người tu Phật phải đem đạo Phật vào đời sống xã hội, giúp xã hội giảm đi cái xấu ác và làm tăng trưởng điều thiện, có như vậy Đạo và Đời sẽ cùng phát triển trong mối tương quan tốt đẹp” - HT.Thích Trí Quảng nhấn mạnh.

Khoa tu ngay 9-8 (2).JPG


Hòa thượng Viện trưởng giảng về tinh thần nhập thế của đạo Phật

Khoa tu ngay 9-8 (4).JPG
Quang cảnh khóa tu

Khoa tu ngay 9-8 (3).JPG
HT.Yoshimizu Daichi chia sẻ Phật Pháp cùng các Phật tử

Sau thời khóa của Hòa thượng Viện trưởng, HT.Yoshimizu cũng chia sẻ Phật pháp với hội chúng. Hòa thượng nhắc lại những kỷ niệm đối với Học viện Vạn Hạnh khi sang Việt Nam vào thời kỳ Chính phủ Ngô Đình Diệm đàn áp Phật giáo vào năm 1963, và bày tỏ sự vui mừng khi thấy sự phát triển của Phật giáo Việ Nam ngày nay.

Qua thời pháp, Hòa thượng Yoshimizu đã khuyên Phật tử luôn giữ vững niềm tin đối với Tam bảo,  nương theo Tam bảo làm tốt đạo đẹp đời, như vậy mới có thể báo Phật ân đức; đồng thời cũng khuyên nhủ mọi người nên tự mình tu chỉnh bản thân trước và trong qua trình tu học luôn duy trì 5 điều: sám hối, tinh tấn, tùy hỷ, hồi hướng công đức phát nguyện, từ đó có thể làm lợi ích cho mình và tha nhân.

Khoa tu ngay 9-8 (5).JPG


Sáng nay, 9-8, Phật tử được nghe nhị vị Hòa thượng thuyết giảng

Như  Giác Ngộ online đã đưa tin, vào ngày 14-2-2013 (mồng 5 Tết Quý Tỵ), HT.Yoshimizu Daichi với tư cách cá nhân, đã phát tâm cúng dường 50.000 USD, tương đương 1 tỷ VNĐ để đóng góp vào việc xây dựng Học viện PGVN tại TP.HCM - cơ sở mới tại xã Lê Minh Xuân này.

 Được biết, số tịnh tài cúng dường đóng góp gây quỹ xây dựng Học viện của khóa tu này là 33.670.000 đồng (ba mươi ba triệu sáu trăm bảy mươi ngàn đồng).

Khoa tu ngay 9-8 (6).JPG

Khoa tu ngay 9-8 (7).JPG

Khoa tu ngay 9-8 (7a).JPG

Khoa tu ngay 9-8 (8).JPG
Hòa thượng Viện trưởng giới thiệu đôi nét về công trình xây dựng Học viện hiện nay

>> HT.Yoshimizu Daichi cúng 1 tỷ VNĐ xây dựng HVPGVN tại TP.HCM

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày