Trao giải cuộc thi “Đạo Phật trong trái tim tôi”

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 24-5, tại chùa Quán Sứ, Cổng thông tin Phật giáo VN thuộc Ban Thông tin - Truyền thông T.Ư đã tổ chức công bố và trao giải cuộc thi “Đạo Phật trong trái tim tôi”.

Phát biểu tại lễ trao giải, Thượng tọa Thích Gia Quang, Trưởng ban Thông tin - Truyền T.Ư cho biết, trong những năm qua, cổng thông tin đã đẩy mạnh các hoạt động thông tin, lan tỏa các giá trị cao đẹp của Phật giáo tới bạn đọc. Cuộc thi “Đạo Phật trong trái tim tôi” dành cho mọi đối tượng, chư tôn đức Tăng Ni, đạo hữu, Phật tử và những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài nước.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích khích lệ tinh thần tìm hiểu đạo Phật trong xã hội, cộng đồng Phật tử, nâng cao hiểu biết về kiến thức Phật pháp; lan tỏa, tôn vinh và giữ gìn những giá trị truyền thống nhân văn - nhân bản của Phật giáo.

Trao giải cuộc thi “Đạo Phật trong trái tim tôi” ảnh 1

Thượng tọa Thích Gia Quang phát biểu khai mạc

Kể từ khi phát động cuộc thi (2-11-2022) đến ngày 30-4-2023, Ban Tổ chức đã nhận được gần 800 bài viết với các thể loại khác nhau, trong đó có tác giả tham gia nhiều nhất là 5 tác phẩm.

Ban Giám khảo cuộc thi đã chấm và thống nhất chọn 6 tác phẩm để trao giải: 1 giải Nhất: 20 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải 10 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 6 triệu đồng.

Trao giải cuộc thi “Đạo Phật trong trái tim tôi” ảnh 2

Các tác giả nhận giải thưởng

Giải Nhất được trao cho tác giả Quảng Phương, với tác phẩm "Tu nhà". Hai giải Nhì được trao cho tác giả Lưu Đình Long với tác phẩm “Con đã gặp Đức Phật từ vô thỉ kiếp đến bây giờ” và tác giả Nguyễn Thị Kim Ngọc với tác phẩm “Thả trôi những sợ hãi, muộn phiền và bất mãn của đời người”.

Các tác phẩm được giải Ba: “Viếng tổ đình Viên Minh, nơi bậc chân tu hoá đạo” - Trần Ngọc Hà; “Viết cho mẹ và con” - Trần Thị Minh và “Lạy Người, con đã về” - Dương Thị Kim Yến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN vừa viên tịch

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN vừa viên tịch

GNO - Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.1 thông tin với Báo Giác Ngộ cho biết Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn, Thành viên Hội đồng Chứng minh, trụ trì tổ đình Vạn Thọ vừa viên tịch vào lúc 23 giờ 25 phút ngày 21 tháng Tư năm Quý Mão (8-6-2023) tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM).
Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Những người chứng kiến kể rằng lửa rừng rực bao kín thân ngài và bốc lên cao như một bó đuốc sống. Đất trời nổi gió, lửa bị thổi bạt nghiêng làm hiện rõ gương mặt Bồ-tát Thích Quảng Đức dù đã bị hỏa thiêu sạm đen nhưng vẫn bình thản...
Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

GNO - Chư Tăng, Phật tử chùa Lộc Dã (P.9, Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày