Trẻ em khắp nơi vui Tết Trung thu

*Đồng Nai: Tặng 300 phần quà trung thu

GNO - Sáng ngày 28-9, đoàn Phật tử  tịnh xá Ngọc Vân do Ni sư trụ trì dẫn đầu đã đến thăm và tặng 300 phần quà cho trẻ em ấp 5- xã Thanh Sơn, H. Định Quán. Phần quà gồm mũ nón, tập vở, viết, lồng đèn và bánh kẹo.

10.JPG

Nhận thêm tập bút cho năm học mới

12.JPG

Niềm vui gởi trọn trong chiếc đèn ông sao

Xã Thanh Sơn là một xã khó khăn của Huyện miền núi Định Quán nhưng ở ấp 5 này lại càng khó khăn hơn vì đường giao thông chưa thông nên hầu như biệt lập.  Chư Ni và Phật tử tịnh xá Ngọc Vân năm nào cũng tổ chức phát quà trung thu cho trẻ em, nhưng năm nay chọn nơi này làm điểm đến.

Tin, ảnh: Thiện Ngộ

*Vui hội trăng rằm

GNO - Tối ngày 29-9, tại hội trường UBND xã Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau), CLB Thiện Duyên phối hợp với Chính quyền đại phương và Ban Giám Hiệu đã  tổ chức đêm trung thu cho hơn 350 em thiếu nhi đến từ trường tiểu học Tân Lộc và trường mầm non Tuổi Ngọc.

IMG_3111.JPG

Vui với chú Cuội, chị Hằng

IMG_3136.JPG

Những chiếc lồng đèn xinh xắn được tặng cho các em

Đêm hội đã diễn ra vui tươi và hào hứng với các tiết mục văn nghệ do các tình nguyện viên và các em nhỏ, nhưng có lẽ tiết mục để lại ấn tượng cũng như tạo sự phấn khởi làm nóng hội trường do ảo thuật gia Ana Thảo Phương đến từ TP. HCM  mang lại, với sự phù phép của mình chị đã khiến cả hội trường đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những tràng pháo tay tán thưởng kéo dài.

Sự xuất hiện của chú Cuội và chị Hằng để kể cho các em nhỏ nghe về sự tích của ngày Tết Trung  thu và trao những chiếc bánh và lồng đèn đến các em. Đêm hội khép lại với  những lời cảm tưởng mộc mạc đơn sơ nhưng chân thành của các em nhỏ rằng sẽ cố gắng học thật giỏi, nghe lời bố mẹ và trở thành người có ích sau này.

Tin ảnh: Quảng Hậu

* Học sinh khuyết tật tỉnh Sóc Trăng đón Trung thu

GNO -  Để các em học sinh nghèo, khuyết tật được ấm áp trọn niềm vui đón Tết Trung thu, tối ngày 28-9, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị tỉnh Sóc Trăng, Nhóm Sóc Trăng LaZa, nhóm Anot Alone, Nhóm Tuổi trẻ Việt Nam (TP.Sóc Trăng) đến thăm và tặng quà cho 200 em học sinh Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Sóc Trăng. Ngoài các phần quà trung thu,  sữa, lồng đèn, các em còn được giao lưu ca hát, múa…và thi làm lồng đèn.

_nh_4,_Sý_cô_Thích_N__L__Quyên_v_i_các_em_h_c_sinh_dân_t_c_Khmer_c_a_trý_ng_Ti_u_h_c_Tân_Hýng_C.jpg

Sư cô động viên các em học giỏi, chăm ngoan

Ảnh 3,Học sinh khuyết tật khoe lồng đèn hình con thỏ.jpg

Em vui ngày hội trăng rằm

Cũng trong dịp Tết Trung thu năm 2012, Sư cô Thích Nữ Lệ Viên (Trụ trì chùa Phổ Giác, xã Trường Khánh, huyện Long Phú) tổ chức trao quà và học bổng cho gần 400 em học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ở các xã: Tân Hưng, Trường Khánh (huyện Long Phú), An Mỹ (huyện Kế Sách) và xã Tài Văn (huyện Trần Đề).

Được biết các phần quà trên do Sư cô Thích Nữ Lệ Viên vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ, với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

                                                                                      Tin, ảnh: Khemrinh

* Thêm những nụ cười

Chương trình đã tặng 150 phần quà, chia vui cùng với thiếu nhi là con em của những hộ lao động nghèo sống gần bờ kênh rạch Ụ Cây (quận 8, TP.HCM) bị giải tỏa, giờ đây được chuyển sang tái định cư tại Khu chung cư Tân Mỹ (đường số 9, Khu phố 1, P.Tân Phú, Q.7, TP.HCM) vào ngày 28-9.

Anh thay Le Minh.jpg

ĐĐ.Thích Lệ Minh trao quà cho các em nhỏ - Ảnh: CTV

Anh thay Le Minh 2.jpg
Các em nhỏ trong niềm vui nhận quà "Thêm những nụ cười" - Ảnh: CTV

Đồng thời, tặng thêm 250 phần quà cho các em thiếu niên nhi đồng chung quanh xóm chợ Cao Đạt (Q.5, TP.HCM) vui Tết trung thu.

Được biết, Đại Đức Thích Lệ Minh (trụ trì Chùa Thiện Mỹ, Q.5, TP.HCM) kết nối với thành viên trên Facebook và Công ty Coffee Express… tổ chức chương trình này.

Bối Bối

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày