Trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên tròn 90 tuổi

GNO - Trong giây phút giao thừa đón mừng xuân Đinh Dậu 2017, tại chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam), hàng đệ tử xuất gia và hơn 1.000 Phật tử các giới đã thành tâm đảnh lễ khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương Giáo hội, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, viện chủ chùa Đạo Nguyên, tròn 90 tuổi.
IMG_5201 (Copy).JPG
Tác bạch khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Viên Tánh, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ) thay mặt đại chúng dâng lời tác bạch, chúc thọ lên Trưởng lão Hòa thượng.

Bằng tất cả tấm lòng thành, chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử thành tâm cầu nguyện Hòa thượng được mạnh khỏe, trụ thế dài lâu.

Hòa thượng Thích Thiện Duyên ban đạo từ - khuyên dạy các hàng đệ tử cố gắng nỗ lực tu tập, cũng như tham gia tích cực, hoàn thành các công tác Phật sự mà Giáo hội giao phó để Phật giáo tỉnh nhà càng ngày càng phát triển…

Hòa thượng còn dạy: “Những việc gì có lợi cho mình và cho người khác thì nên làm, những việc gì không có lợi cho mình và người khác thì không nên làm”.

IMG_5230 (Copy).JPG
Dâng quà mừng thượng thọ của Trưởng lão Hòa thượng

IMG_5241 (Copy).JPG
Sau đó Hòa thượng trao lộc đầu năm tới đại chúng

Trong giờ phút đón mừng năm mới, với sự ấm áp đạo tình của người con Phật, Trưởng lão Hòa thượng đã tặng lộc đầu năm cũng như có lời chúc an lạc, tinh tấn và thành tựu thiện nguyện đến với môn đồ đệ tử.

Xuân Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày