UBMTTQVN Bình Phước yểm trợ tổ chức Phật đản

GNO - UBMTTQVN tỉnh Bình Phước đã ban hành hướng dẫn số 06/HD-MT ngày 10-4-2013 về việc "Giúp đỡ GHPGVN các huyện, thị tổ chức lễ Phật đản PL.2557 và An cư kiết hạ 2013” chỉ đạo, hướng dẫn cho UBMTTQVN các địa phương trong tỉnh chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương thống nhất sự giúp đỡ và tạo mọi điều kiện cho BTS GHPGVN huyện, thị và các chùa tổ chức tốt đại lễ, bảo đảm trang nghiêm, chu đáo, tiết kiệm, trật tự.

dansanh.jpg

Bảy đóa sen hồng nâng gót ngọc/ Ba ngàn thế giới đón Như Lai - Tranh minh họa

Tại H.Bù Đăng, UBMTTQVN huyện đã đề ra kế hoạch phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên chúc mừng các vị chức sắc Phật giáo tiêu biểu, BTS GHPGVN huyện; kịp thời nêu gương “người tốt việc tốt”, những tập thể tiêu biểu thực hiện các phong trào, các cuộc vận động; cương quyết xử lý nghiêm túc những địa phương, những nơi để xảy ra các trường hợp lợi dụng Phật giáo trong dịp lễ Phật đản tổ chức không đúng quy định của pháp luật và hiến chương GHPGVN.

Hiện tại trên địa bàn huyện Bù Đăng có các chùa: Phổ Quang (thị trấn Đức Phong); Giác Ngộ (xã Đoàn Kết); Thanh Quang (xã Thống Nhất); Đức Bổn A-Lan-Nhã (xã Đức Liễu); Di Đà, Trúc Lâm (xã Nghĩa Trung); Thanh Nguyên (xã Bình Minh); Thanh An (xã Bom Bo); Thanh Đăng (xã Đặc Nhau), Thanh Minh thiền viện (xã Minh Hưng) và một số Ban đại diện Phật tử mới thành lập.

Theo đó, UBMTTQVN huyện đã yêu cầu các địa phương có chùa ở xã mình quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa để các cơ sở này tổ chức đại lễ Phật đản thành công, an toàn và vui tươi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.

Thông tin hàng ngày