Văn nghệ mừng Phật đản tại chùa Xá Lợi, Giác Lâm

GNO - Các tiết mục “cây nhà lá chùa” do các anh chị em GĐPT Xá Lợi biểu diễn tại chùa Xá Lợi (Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, TP.HCM) vào tối 12-5.

XL (6).jpg
Hoạt cảnh Đản sanh - Ảnh: ND

Theo đó, hơn 15 tiết mục của GĐPT Xá Lợi và khách mời GĐPT Vĩnh Nghiêm đã đem đến cho khán giả - Phật tử nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, thể hiện tấm lòng người con Phật dâng lên cúng dường mùa Phật đản.

Nhạc phẩm Kính mừng Phật đản, Em mừng Phật đản sanh, Việt Nam Phật giáo sáng ngời hào quang, Bức họa đồng quê, Đêm kinh hoa, múa Tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức, Phật đang trong ta… đã được trình diễn; đêm văn nghệ kết thúc với tay kết chặt tay trong nhạc phẩm Dây thân ái.

XL (1).jpg
Hợp ca Kính mừng Phật đản do GĐPT Xá Lợi biểu diễn - Ảnh: ND

XL (12).jpg
Hợp ca Phật đang trong ta do anh chị ngành Thanh biểu biễn -  Ảnh: ND 

Như Danh

* Tối 13-5, chương trình văn nghệ mừng Phật đản do các nghệ sĩ chuyên nghiệp và GĐPT chùa Hưng Phước và Vĩnh Nghiêm biểu diễn đã được diễn ra tại chùa Giác Lâm (Q.Tân Bình, TP.HCM).

Theo đó, các ca sĩ, nghệ sĩ Quang Hà, Mai Phương, Bá Thắng, Hòa Hiệp, NSƯT Phượng Loan, Anh Tài, Hồng Mơ, Ngân Tuấn, Thu Trang, MC Gia Luật, Vũ đoàn Vần Trăng… đã đem đến cho khán giả đêm nghệ thuật cúng dường Phật đản nhiều ấn tượng.

GL (2).jpg


Phật tử chùa Hưng Phước biểu diễn

GL (4).jpg
Hoa Hiệp và Bá Thắng với Đêm kinh hoa

GL (9).jpg
TT.Thích Từ Tánh, trụ trì chùa Giác Lâm tặng hoa đến các diễn viên

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày