VĐV điền kinh Lawrence Clarke tìm về Phật giáo

GN - Vận động viên điền kinh xếp hạng thứ 3 châu Âu Lawrence Clarke đang trở thành niềm hy vọng lớn nhất của nước Anh cho giải đấu trong nhà tại Praha sắp tới. Về bản thân mình, Lawrence Clarke đang trong trạng thái tâm lý tự tin và muốn nói lời cảm ơn suốt thời gian thực tập thiền Phật giáo vừa qua.
pgnn.jpg
Vận động viên điền kinh Lawrence Clarke

Khi Lawrence Clarke còn nhỏ, anh đã gặp Đức Dalai Lama, vị Thầy đã có những động tác ban phước lành cho anh hàng trăm lần và nhờ nhân duyên ấy sau này anh đến với thiền Phật giáo.

Hiện tại, sau 3 năm dính chấn thương kể từ khi về đích thứ tư trong nội dung chạy 110m tại Luân Đôn vào năm 2012, vận động viên 24 tuổi này tin rằng những thực tập mà anh trải nghiệm có thể giúp anh bước lên bục cao nhất của giải vô địch trong nhà diễn ra tại Praha vào giữa tháng 3 này.

Clarke cũng cho rằng anh vẫn mong ước một ngày nào đó sẽ leo đỉnh núi Everest và thăm Tây Tạng. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, anh hy vọng có thể khơi nguồn sự nghiệp vận động viên đỉnh cao của mình.

“Sự kết hợp giữa kinh nghiệm leo núi, Phật giáo và môn điền kinh giúp cho tôi có những sự tập trung đáng tin tưởng. Khi đang trong thời khắc quan trọng của giải đấu, bạn thật sự cần sự chánh niệm, và đó là những bước đi của thiền tập”, Clarke cho biết.

Gia Trúc (theo The Guardian)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tràng Châu - Điểm sinh hoạt mới của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc

Ninh Bình: Ngày tu an lạc của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc tại chùa Tràng Châu

GNO - Tại chùa Tràng Châu (P.Châu Sơn, tỉnh Ninh Bình), ngày 10-1 đã diễn ra Ngày tu an lạc, đồng thời đánh dấu việc Đạo tràng Pháp Hoa chuyển điểm sinh hoạt từ chùa Châu Lâm về chùa Tràng Châu thể hiện một bước phát triển mới trong đời sống tu học của Phật tử địa phương nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung.
Bức pháp bị tại trai đường chùa Giác Viên - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau thời gian đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.

Thông tin hàng ngày