Ấn Độ: Long trọng khai mạc Đại hội Phật giáo toàn cầu 2011

(GNO-New Delhi, Ấn Độ): Sáng hôm qua, 27-11, Đại hội Phật giáo toàn cầu đã chính thức khai mạc vào lúc 9g30phút giờ địa phương tại khách sạn Asoka, New Delhi, Ấn Độ.Có gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ với  hơn 800 đại biểu Phật giáo khắp nơi trên thế giới cùng đến tham dự Đại hội.

Lễ khai mạc được bắt đầu với lễ đốt đèn truyền thống và tụng kinh cầu nguyện. Buổi tụng kinh theo truyền thống Pali do các vị sư Sri Lanka chủ trì và các vị sư Tây Tạng tụng kinh theo truyền thống Sanskrit. 

Sau phần tụng kinh cầu nguyện là bài phát biểu của Đức Lạt Ma Gaden Tripa Rizong Setrul Rinpiche đời thứ 102, Chủ tịch tổ chức Đại hội Phật giáo toàn cầu. Ngài tỏ lòng vui mừng vì được đón tiếp các vị Tăng thống, các vị chủ tịch và trưởng đoàn Phật giáo các nước Phật giáo khắp nơi trên thế giới như Thái Lan, Sri Lanka, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc - Đài Loan, Việt Nam, Lào, Campuchia, Nga, Mông Cổ, Bhutan, Malaixia, Indonexia… đã đến tham dự Đại hội Phật giáo toàn cầu và xúc tiến thành lập Liên minh Phật giáo Thế giới. 

Ngài mong rằng, dưới ánh sáng trí tuệ của Đức Phật, trên mảnh đất Đức Phật ra đời này, các đại biểu sẽ đóng góp trí tuệ của mình trong các đề tài thảo luận để góp phần làm cho thế giới ngày càng tốt đẹp hơn, giảm thiểu những bất cập trong đời sống xã hội hiện nay.

Tiếp theo là các bài phát biểu  chào mừng như thông điệp gởi đến hội nghị của các lãnh đạo tôn giáo tham dự, và cuối cùng là lời cảm ơn các đại biểu của vị tổng thư ký hội Phật giáo Asoka Mission - Lạt Ma Lobzang, đơn vị tổ chức hội nghị lần này.

Hôm nay, ngày thứ 2 (ngày 28-11-2011) Đại hội tổ chức hội thảo nhóm, đoàn Phật giáo Việt Nam có 3 báo cáo viên là: ,TT.Thích Nhật Từ và ĐĐ.Thích Quang Thạnh tham gia hội thảo. 

GNO sẽ cập nhật các hoạt động của Hội nghị  mời Tăng Ni, Phật tử đón đọc:

hoinghi-1.gif

Tụng kinh theo truyền thống Pali do các vị sư Sri Lanka

hoinghi-2.gif

Các vị sư Tây Tạng tụng kinh theo truyền thống Sanskrit

hoinghi-8.gif

Lạt Ma Gaden Tripa Rizong Setrul Rinpiche đời thứ 102, Chủ tịch tổ chức Hội nghị Phật giáo toàn cầu phát biểu khai mạc

hoinghi-7.gif

Quang cảnh hội nghị

hoinghi-16.gif

hoinghi-14.gif

HT .Thích Thiện Tâm đọc thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN gởi đến hội nghị

hoinghi-17.gif

hoinghi-20.gif

hoinghi-26.gif
HT Thích Giác Toàn và HT Thích Thiện Tâm tặng quà lưu niệm cho Ngài Lạt Ma Lobzang tại buổi lễ khai mạc 

hoinghi-28.gif
Đoàn PGVN chụp ảnh lưu niệm sau lễ khai mạc 
Tin, ảnh: Huệ Pháp - Giác Thông (từ New Delhi, Ấn Độ)
__________
Tin, ảnh liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày