Ấn Độ: Thủ tướng Bhutan dự Đại hội Thường niên tại Bồ đề Đạo tràng

Ấn Độ: Thủ tướng Bhutan dự Đại hội Thường niên tại Bồ đề Đạo tràng
Giác Ngộ - Sáng 25-9, Thủ tướng Bhutan - ông Jigme Thinley và 27 viên chức cao cấp của Chính phủ đã đến dự Đại hội Thường niên lần thứ 113 của Hội Mahabodhi ở Bồ-đề Đạo tràng, Ấn Độ. Đại hội quy tụ 150 phái đoàn đại biểu của nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong trang phục truyền thống Phật giáo, Thủ tướng Thinley khẳng định rằng Ấn Độ đã giữ một vai trò rất lớn trong việc duy trì triết lý và các truyền thống của đạo Phật được tồn tại. Ông nói: “Là người Phật tử, chúng tôi rất biết ơn sự nỗ lực của các thành viên trong Hội Mahabodhi, sự hỗ trợ của Chính phủ Ấn và các viên chức ở Bihar đã duy trì và phát triển 4 địa danh quan trọng của Phật giáo (Tứ động tâm). Tôi sẽ đóng góp cho Hội Mahabodhi bằng cách nâng cao tất cả các giá trị và mục tiêu của hội. Thông qua những lần gặp gỡ như thế mà mối quan hệ của hai chính phủ ngày càng thắt chặt hơn”.

Thủ tướng Thinley và phái đoàn đến Ấn Độ ngày 24-9, ngoài dự Đại hội Thường niên ở Bồ-đề Đạo tràng, ông đã gặp gỡ Thủ hiến Nitish Kumar để bàn thảo một số đường hướng phát triển quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày