Ban Kinh tế - Tài chính Phật giáo TP.HCM tổng kết hoạt động Phật sự khóa IX

Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tặng hoa chúc mừng Ban Kinh tế - Tài chính
Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tặng hoa chúc mừng Ban Kinh tế - Tài chính
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại trụ sở Ban Trị sự - Việt Nam Quốc Tự, sáng 14-6, chư tôn đức Ban Kinh tế - Tài chính Phật giáo TP.HCM đã tổ chức buổi họp tổng kết hoạt động Phật sự của Ban trong khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022.
Ban Kinh tế - Tài chính Phật giáo TP.HCM tổng kết hoạt động Phật sự khóa IX ảnh 1

Ban Kinh tế - Tài chính Phật giáo TP.HCM tổng kết hoạt động khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022

Tham dự buổi họp có chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM: Hòa thượng Thích Thiện Đức, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát; Hòa thượng Thích Huệ Văn, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế - Tài chính; Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng; Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký, Hòa thượng Thích Hiển Đức, Phó Văn phòng, Phó Thường trực Ban Kinh tế - Tài chính, cùng chư tôn đức thành viên của Ban.

Ban Kinh tế - Tài chính Phật giáo TP.HCM tổng kết hoạt động Phật sự khóa IX ảnh 2

Hòa thượng Thích Huệ Văn đã phát biểu khai mạc

Tại buổi tổng kết, Hòa thượng Thích Huệ Văn đã phát biểu cho biết tuy tổng kết nhiệm kỳ 2017-2022, tuy nhiên Ban Kinh tế - Tài chính có quyết định chính thức vào năm 2018, do đó Ban chỉ hoạt động trong 4 năm. Với đặc thù của Ban Kinh tế - Tài chính tuy không làm kinh tế nhưng Ban vẫn được sự ủng hộ về tài chính của tất cả chư tôn đức thành viên, các tự viện.

Nhiệm kỳ qua với điều kiện khách quan dịch bệnh Covid-19, Ban Kinh tế - Tài chính cũng có nhiều hạn chế trong hai năm, với sự nỗ lực vận động của thành viên, chư tôn đức Ban Trị sự, các tự viện trên toàn Phật giáo TP.HCM đã tích cực đóng góp để hỗ trợ các hoạt động của Giáo hội.

Hòa thượng cũng cho biết, nhiệm kỳ 2022-2027, Hòa thượng sẽ không còn đảm nhận vai trò Trưởng ban Kinh tế - Tài chính nhưng vẫn hướng về Ban với vai trò mới, cầu mong tất cả thành viên đầy đủ sức khỏe, nhiều thuận duyên trong hoạt động Phật sự.

Ban Kinh tế - Tài chính Phật giáo TP.HCM tổng kết hoạt động Phật sự khóa IX ảnh 3

Đại đức Thích Thuần Tại báo cáo hoạt động Phật sự của Ban

Đại đức Thích Thuần Tại, Thư ký Ban Kinh tế - Tài chính đã báo cáo hoạt động đóng góp tài chính của Ban trong các chương trình hoạt động Phật sự của Giáo hội, báo cáo hoạt động, thu chi của Ban…

Được biết, Ban Kinh tế - Tài chính GHPGVN TP.HCM khóa IX (nhiệm kỳ 2017-2022) chính thức ra mắt vào tháng 5-2018 với 39 thành viên. Trong khóa IX các thành viên: Hòa thượng Thích Nhật Ấn, Phó ban Kinh tế - Tài chính, Thượng tọa Thích Thiện Tài, thành viên của Ban đã viên tịch, là tổn thất to lớn về tinh thần đối với Ban.

Ban Kinh tế - Tài chính Phật giáo TP.HCM tổng kết hoạt động Phật sự khóa IX ảnh 4

Thượng tọa Thích Thiện Quý chia sẻ tại hội nghị tổng kết của Ban Kinh tế - Tài chính

Thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Thượng tọa Thích Thiện Quý đã ghi nhận, đánh giá cao sự tham gia tích cực của thành viên Ban Kinh tế - Tài chính - hoạt động Phật sự đặc thù trong nhiệm kỳ qua.

Nhân Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN TP.HCM, trong mối tương quan của Ban Kinh tế - Tài chính, Thượng tọa cũng chia sẻ tại buổi tổng kết về giai đoạn đầu thành lập Thành hội Phật giáo TP.HCM. Bấy giờ, chư tôn đức các tự viện phải làm kinh tế tự túc, sản xuất mây, tre, lá, tương, chao… để có nguồn kinh tế duy trì, ổn định đời sống của Tăng Ni, giúp cho hoạt động của Giáo hội. Ngày nay, dù không còn làm kinh tế tự túc nhưng với giới đức, uy tín của mình, chư tôn đức Ban Kinh tế - Tài chính đã tham gia tích cực trọng vận động các doanh nghiệp, Tăng Ni, Phật tử đóng góp tài chính hỗ trợ cho hoạt động Phật sự của Giáo hội và các hoạt động Phật sự khác được tốt đẹp.

Ban Kinh tế - Tài chính Phật giáo TP.HCM tổng kết hoạt động Phật sự khóa IX ảnh 5

Chư tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Kinh tế - Tài chính

Ban Kinh tế - Tài chính Phật giáo TP.HCM tổng kết hoạt động Phật sự khóa IX ảnh 6

Hoạt động Phật sự của Ban Kinh tế - Tài chính cũng gặp hạn chế do điều kiện khách quan của đại dịch Covid-19

Ban Kinh tế - Tài chính Phật giáo TP.HCM tổng kết hoạt động Phật sự khóa IX ảnh 7

Sự tham gia tích cực của từng thành viên góp phần thành tựu các hoạt động của Giáo hội TP.HCM

Ban Kinh tế - Tài chính Phật giáo TP.HCM tổng kết hoạt động Phật sự khóa IX ảnh 8

Buổi tổng kết hoạt động Phật sự của Ban Kinh tế - Tài chính khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày