Bánh sa-kê: một món khai vị thuần chay

GNO - Từ những tặng phẩm của thiên nhiên ban tặng, thêm chút tỉ mẫn bạn sẽ có thêm món bánh khai vị thuần chay ngon miệng nhưng không quá nhiều dầu thích hợp cho người lớn và trẻ nhỏ.
a banhsake.jpg
Bánh sa-kê: một món khai vị thuần chay - Ảnh: Nguyên Hân


Sa-kê gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, ngâm qua nước muối cho bớt mủ xong hấp chín. Tán nhuyễn khi còn nóng sẽ có hỗn hợp rất dẻo mà không cần phải thêm bột. Pa-rô phi vàng thơm với ít dầu phụng (nếu cử ngũ vị tân thì bỏ qua bước này) cùng ít muối và tiêu; trộn hỗn hợp đều với gia vị, xong vo viên tuỳ ý. Lăn qua mè rang để nguyên hạt. Có thể nướng trên chảo gang trở đều hai mặt với lửa nhỏ hoặc nướng lò điện. Bánh sa-kê dùng như món khai vị hoặc ăn chơi, chấm tương cà vị bùi dẻo. Ngon hơn khi dùng nóng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tác giả, Phật tử Nguyễn Tường Bách trong khuôn viên vườn nhà - Ảnh: TGCC

Tác giả Nguyễn Tường Bách sẽ nói chuyện về Sự phát triển của Đạo Phật tại châu Á

GNO - Nguyễn Tường Bách - tác giả, dịch giả của nhiều cuốn sách được nhiều người đọc yêu thích như Mùi hương trầm, Lưới trời ai dệt, Đêm qua sân trước một cành mai, Đạo của vật lý, Con đường mây trắng ... - sẽ có buổi trò chuyện và giao lưu xoay quanh chủ đề “Sự phát triển của Đạo Phật tại châu Á”.

Thông tin hàng ngày