Các đơn vị Phật giáo tặng quà Tết đến hộ nghèo

GNO - Ngày 27-1, Hội Từ thiện Tường Nguyên (tổ đình Giác Nguyên, Q.4, TP.HCM) đã tổ chức trao tặng xe lăn, xe lắc và bàn giao cầu bê-tông nông thôn cho người nghèo tại Kiên Giang.

ANH A (1).JPG

Trao tặng xe lăn, xe lắc cho người tàn tật tại Kiên Giang

Theo đó, Hội Từ thiện Tường Nguyên, Q.4, TP.HCM tổ chức trao 33 xe lắc cho người khuyết tật có nhu cầu và khánh thành 2 cây cầu nông thôn tại xã Hưng Yên, huyện An Biên.

Cầu Ba Giang có chiều ngang 2m, dài 21m và cầu kênh Thầy Cai có chiều ngang 2m, dài 25m tại tỉnh Kiên Giang. Tổng kinh phí gần 300 trăm triệu đồng do cộng đồng người Việt Nam ở Arizona cùng ông Thôi Minh , anh Đạt Trần, chị Vân Trần ở Mỹ tài trợ.

Vũ Giang - Ảnh: CTV

TP.HCM: Phật tử hỗ trợ tiền điều trị cho bệnh nhân ung bướu

Chiều ngày 26-1, TT.Chơn Tịnh, Phó ban TTXH Báo Giác Ngộ đã hướng dẫn các Phật tử chùa Thường Quang, quận 8, TP.HCM tặng 130 phần quà cho các bệnh nhân ung bướu tại tòa soạn Báo Giác Ngộ, quận 3, TP.HCM.

Trong đó có 100 bệnh nhi và 30 bệnh nhân người lớn, mỗi phần quà cho bệnh nhi gồm có 2 túi quà và 900 ngàn đồng tiền mặt, người lớn nhận 1 phần quà và 1 triệu 100 ngàn đồng.

 
unnamed.jpg

Trao tặng tiền điều trị cho bệnh nhi ung bướu

Dịp này, đoàn còn trao 30 triệu đồng cho 3 bệnh nhân bị bệnh nặng. Tổng trị giá 195 triệu đồng, trong đó cô Vũ Thị Vui ủng hộ 80 triệu đồng và 100 phần quà cho bệnh nhi, nhóm cô Liên Nhã ủng hộ 13 triệu đồng và 130 phần quà, cô Liên Vân, Hoa Kỳ ủng hộ 1.000 USD và anh Hải, cô Quảng Đài (Mỹ) ủng hộ thêm 300 USD, số còn lại do các Phật tử ủng hộ.

H.D - Ảnh: T.Q

*Nhóm Từ Bi và Thiện Duyên tặng quà cho học sinh  

Chiều 27-1, tại Trường THCS Sương Nguyệt Anh (phường 5, quận 8), nhóm Từ Bi đã kết hợp với CLB.Thiện Duyên sinh hoạt vui chơi tất niên và phát quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại lớp học tình thương Thiện Duyên.

 ANH A (3).JPG
Tặng quà đến các em khó khăn tại lớp học tình thương Thiện Duyên

Hơn 20 phần quà đã được gởi đến các em. Dịp này, đoàn cũng đã tổ chức tiệc tất niên cho hơn 200 em ở điểm 1 và hơn 50 em ở điểm 2 tại chùa Phước Ân với tổng trị giá hơn 15 triệu đồng.

Vân Phong

THÁI BÌNH:  Trao quà Tết tới người nghèo, bệnh nhân phong

TT.Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã có các chuyến đi thăm, trao quà Tết đến người nghèo trên tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

 
ANH A (2).JPG

TT.Thích Thanh Định tặng quà Tết tới các hộ nghèo

Tại Thái Bình, nhân khóa tu niệm Phật một ngày và tất niên đạo tràng niệm Phật chùa Văn Môn, góp phần chăm lo Tết các bệnh nhân phong đang điều trị tại bệnh viện Phong – Da liễu Văn Môn, chiều ngày 24-1, TT.Thích Thanh Định cùng Hội đồng bệnh nhân đã trao 250 suất quà cho các gia đình, mỗi suất trị giá 100 nghìn tiền mặt, 200 kg gạo, 20 chăn đông, 20 áo khoác; DVD “Hoa đăng đêm Di Đà chùa Từ Xuyên năm Ất Mùi”.

Tại Hà Nam, sáng ngày 27-1, TT.Thích Thanh Định đã đến làng Đông Trụ, Nhân Thắng, Tiến Thắng, Lý Nhân, Hà Nam trao 200 suất quà Tết cho các hộ nghèo trong xã. Mỗi phần quà gồm 200 nghìn đồng và bánh kẹo, 1 DVD “Hoa đăng đêm Di Đà chùa Từ Xuyên năm Ất Mùi”.

Nhuận Nguyện

KHÁNH HÒA: Chùa Đào Viên tặng trên 100 phần quà Tết

Ngày 26-1, nhân húy kỵ vị Tổ thứ hai chùa Đào Viên, ĐĐ.Thích Thiện Trường, trụ trì và Phật tử chùa Đào Viên đã tổ chức trao tặng trên 100 phần quà cho đồng bào nghèo phường Ngọc Hiệp, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ăn Tết Bính Thân.

 
ANH A (4).JPG

Tặng quà Tết tại chùa Đào Viên

Mỗi phần quà gồm 5 kg gạo, 1 kg đường, mì gói, xì dầu, dầu ăn; đối với Phật tử nghèo chùa đã trao tặng 20 phần gạo, mỗi phần 10 kg gạo. Chùa cũng đã trao tặng Hội Chữ thập đỏ phường 8 thùng mì.

Trí Bửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày