Chùa Phổ Môn rót đồng đúc tôn tượng Phật A Di Đà

GNO - Sáng nay, 21-6, tại chùa Phổ Môn (TP.Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ chú nguyện rót đồng tạo tôn tượng Đức Phật A Di Đà - ảnh.

ngadt.jpg

Tham dự và chứng minh buổi lễ có đại diện Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Nghệ An cùng chư Tăng trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh và đông đảo Phật tử gần xa.

Tại đây, chư tôn đức và Phật tử Phật tử niêm hương, bạch Phật, nhất tâm cầu nguyện lễ rót đồng đúc tôn tượng thành tựu viên mãn.

Trong không khí trang nghiêm, chư tôn đức đã tiến đến khuôn đúc sái tịnh, cầu nguyện; nhiều Phật tử cúng dường trang sức vàng vào khuôn đúc tượng.

Được biết, tôn tượng Đức Phật A Di Đà bằng đồng, cao hơn 2,6m có trọng lượng hơn 2 tấn, do các nghệ nhân đến từ tỉnh Nam Định chế tác. Sau khi hoàn thiện, tôn tượng sẽ được an vị trong đại hùng bảo điện chùa.

Dịp này, chùa Phổ Môn cũng khánh thành và đưa vào sử dụng hai công trình nhà ở 2 tầng, tổng diện tích 800m2 dành cho Tăng chúng.

H.Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi họp mặt đầu năm của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ vào chiều 1-3 - Ảnh: Thịnh Lã

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng báo chí

GNO - Đó là một trong những kế hoạch trọng tâm mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ trình bày trong buổi họp mặt triển khai chương trình hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2024, tại Trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) vào chiều 1-3.

Thông tin hàng ngày