Chùa Phổ Môn rót đồng đúc tôn tượng Phật A Di Đà

GNO - Sáng nay, 21-6, tại chùa Phổ Môn (TP.Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ chú nguyện rót đồng tạo tôn tượng Đức Phật A Di Đà - ảnh.

ngadt.jpg

Tham dự và chứng minh buổi lễ có đại diện Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Nghệ An cùng chư Tăng trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh và đông đảo Phật tử gần xa.

Tại đây, chư tôn đức và Phật tử Phật tử niêm hương, bạch Phật, nhất tâm cầu nguyện lễ rót đồng đúc tôn tượng thành tựu viên mãn.

Trong không khí trang nghiêm, chư tôn đức đã tiến đến khuôn đúc sái tịnh, cầu nguyện; nhiều Phật tử cúng dường trang sức vàng vào khuôn đúc tượng.

Được biết, tôn tượng Đức Phật A Di Đà bằng đồng, cao hơn 2,6m có trọng lượng hơn 2 tấn, do các nghệ nhân đến từ tỉnh Nam Định chế tác. Sau khi hoàn thiện, tôn tượng sẽ được an vị trong đại hùng bảo điện chùa.

Dịp này, chùa Phổ Môn cũng khánh thành và đưa vào sử dụng hai công trình nhà ở 2 tầng, tổng diện tích 800m2 dành cho Tăng chúng.

H.Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày