Từ khóa: chùa từ hiếu
Tìm thấy 18 kết quả
Trưởng lão Hòa thượng Thích Lương Phương là một trong những bậc niên trưởng của tổ đình Từ Hiếu, viện chủ chùa Phước Duyên - TP.Huế - Ảnh: Phật giáo A Lưới

Tang lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Lương Phương

GNO - Thông tin do phóng viên Báo Giác Ngộ tại Thừa Thiên Huế cập nhật cho biết, môn phái tổ đình Từ Hiếu và môn đồ pháp quyến chùa Phước Duyên - TP.Huế vừa cáo bạch về tang lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Lương Phương, bậc niên trưởng của tổ đình, viện chủ chùa Phước Duyên.
Đoàn từ thiện chùa Từ Hiếu -TP.Huế trao quà đến người mù

Trao 251 suất quà đến người mù thị xã Hương Trà

GNO - Ngày 16-3, đoàn từ thiện chùa Từ Hiếu, TP.Huế (TT Huế) do Thượng tọa Thích Từ Hải làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và trực tiếp trao 201 suất quà đến các hội viên Hội Người mù thị xã Hương Trà (TT Huế) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và ảnh hưởng đại dịch Covid-19.
TT.Huế: Lễ chung thất Thiền sư Thích Nhất Hạnh

TT.Huế: Lễ chung thất Thiền sư Thích Nhất Hạnh

GNO - Sáng 11-3 (9-2-Nhâm Dần), môn đồ pháp quyến tổ đình Từ Hiếu và Tăng thân Làng Mai đã cử hành lễ chung thất trai tuần Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại tổ đình Từ Hiếu (phường Thủy Xuân, TP.Huế).
Ảnh: Làng Mai

Hoa và trái (Thầy Nhất Hạnh trong tôi)

GNO - Người Việt Nam, dù Phật tử hay không, và dù đồng ý với Thầy hay không trên điểm này điểm nọ, đều có thể hãnh diện về con người ấy, hiếm có trong lịch sử Phật giáo Việt Nam cũng như trong lịch sử dân tộc cận đại.
[TRỰC TIẾP] Lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh

[TRỰC TIẾP] Lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh

GNO - Nghi lễ được cử hành theo truyền thống thiền môn cố đô Huế trong tinh thần tâm tang theo di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, tại tổ đình Từ Hiếu. Lễ nhập kim quan cử hành vào lúc 8g ngày 23-1, với sự hiện diện hộ niệm chư Tăng.
[Ảnh] Chùa Từ Hiếu sáng sớm của một ngày đặc biệt

[Ảnh] Chùa Từ Hiếu sáng sớm của một ngày đặc biệt

GNO - Chùa Từ Hiếu là nơi Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia năm lên 16 tuổi, nơi mà mỗi tấc đất đã đi vào miền ký ức để hình thành nên ứng xử trong nhân cách của ngài, lan tỏa khắp nơi trên thế giới theo bước chân chánh niệm, đi vào văn chương êm đềm...