Đi mua đặc sản: Đặc sản tàu hủ ky, chanh dây và chanh không hạt

Chanh dây loại trái lớn gấp rưỡi trái thường
Chanh dây loại trái lớn gấp rưỡi trái thường

Món tàu hủ ky lâu đời của làng Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, được Sài Gòn tín nhiệm từ cả trăm năm nay. Theo với đà tiến này, giờ đây làng đang sản xuất bốn loại tàu hủ ky: loại tàu hủ truyền thống phơi khô như lâu nay, loại tàu hủ ky ướp sả ớt, loại tàu hủ ky muối và loại tàu hủ ky tươi.

Gần tết cùng với phong trào ăn chay ngày càng thịnh, cả làng đang tấp nập sản xuất cho kịp với yêu cầu của thị trường vì tàu hủ được kể là món đạm thực vật không thể thiếu trong thực đơn ăn chay. Sản phẩm tại siêu thị đặc sản Sài Gòn Tiếp Thị được đặt hàng tận gốc ngay tại lò ông tổ trưởng sản xuất loại đặc sản này, yêu cầu bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Một món khác giúp thanh nhiệt mùa nóng thay cho những loại được bảo là thanh nhiệt, nhưng không có nguyên liệu tươi mà chỉ toàn hương liệu hoá học: chanh dây. Chuyện chanh dây có gì để nói. Chanh dây thì cũ kỹ, nhưng hiện trên thị trường có loại chanh dây Đà Lạt to gấp rưỡi chanh dây thường, do loại giống đặc biệt có thể bảo quản lâu hơn từ 5 – 7 ngày so với chanh dây thường. Nước cũng thơm hơn hẵn.

Ngoài ra còn phải kể đến món chanh không hạt của "nữ chúa" Bùi Thị Ba. Đó là trái chanh không hạt bản quyền mất nhiều thời gian tìm kiếm, lai tạo. Bây giờ trái chanh Bùi Thị Ba đã chu du sang các nước Trung Đông, châu Á, và nhiều siêu thị…

Đi mua đặc sản: Đặc sản tàu hủ ky, chanh dây và chanh không hạt ảnh 1

Tàu hủ ky ướp sả ớt của làng Bình Minh, Vĩnh Long

01_jpg.jpg
 

      Chanh không hạt bản quyền Bùi Thị Ba đã chu du các nước châu Á, Trung Đông

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày