Đức Dalai Lama chia buồn với Ecuador và Nhật Bản

GNO - Đức Dalai Lama đã bày tỏ nỗi buồn, sự chia sẻ về sự thiệt hại về người và tài sản trong các trận động đất ở Ecuador và Nhật Bản và đóng góp vào nỗ lực cứu trợ.

Ecuador.jpg


Hình ảnh đổ nát tại Ecuador sau trận động đất - Ảnh lấy từ Twitter

Trong lá thư gửi cho Tổng thống Ecuador Rafael Correa, ngài đã viết: "Tôi cầu nguyện cho những người đã thiệt mạng trong thảm họa thiên nhiên này, và xin bày tỏ sự cảm thông và chia buồn với gia đình của họ và những người bị ảnh hưởng khác".

Gửi đến Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, ngài viết: "Là một nhà sư Phật giáo, người đọc nằm lòng Tâm kinh hàng ngày, tôi cảm thấy sẽ là quan trọng nếu Phật tử Nhật Bản thuộc lòng Tâm kinh ở hiện tại và trong tương lai. Việc trì tụng như vậy không chỉ có lợi cho những người đã thiệt mạng mà còn có thể giúp ngăn chặn thảm họa trong tương lai. Ở đây tại Dharamsala, chúng tôi đang đọc Tâm kinh một trăm ngàn lần với niềm tin này trong tâm trí".

Đức Dalai Lama nhờ hai nhà lãnh đạo truyền tải thông điệp cảm thông và tình đoàn kết của mình tới nhân dân hai nước, và thêm rằng ngài đã yêu cầu quỹ Dalai Lama Trust, trong trường hợp của Ecuador, và Representative tại Tokyo (Nhật Bản), quyên góp cho công tác cứu trợ, cứu nạn.

Trận động đất 7,8 độ richter làm rung chuyển Ecuador đêm thứ Bảy qua (16-4) đã giết chết ít nhất 413 người, các quan chức cho biết hôm thứ Hai và hơn 2.500 người bị thương.

Hai trận động đất tại Nhật Bản vào ngày thứ Năm và thứ Bảy đã giết chết ít nhất 41 người và làm bị thương 968 người.

Văn Công Hưng (Theo Phayul)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.

Thông tin hàng ngày