Đức Dalai Lama chia sẻ với Tổng thống Pháp

Đức Dalai Lama
Đức Dalai Lama

GNO - Đức Dalai Lama đã viết thư cho Tổng thống Pháp Francois Hollande bày tỏ niềm thương tiếc về những cái chết đau lòng của hơn 80 người ở Nice trong lễ kỷ niệm Quốc khánh Pháp (14-7) vừa qua.

"Tôi xin gửi lời chia buồn đến ngài Tổng thống và người dân của nước Pháp, đặc biệt là với gia đình và bạn bè của những người, bao gồm cả trẻ em, đã bị giết chết. Tôi cầu nguyện cho sự hồi phục hoàn toàn và nhanh chóng của những người bị thương", ngài viết.

"Đối mặt với một thảm kịch như vậy, điều quan trọng là tạo ra một nỗ lực để duy trì sự bình an của tâm trí và đòi hỏi những bước đi thực tế. Chúng ta có thể cùng nhau ngăn chặn sự cố như vậy xảy ra lần nữa. Tôi tin chắc rằng một khi sự giận dữ và thù hận lên ngôi sẽ không thúc đẩy cho hạnh phúc vốn là mục tiêu chung của loài người chúng ta".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày