Hành hương Nga Mi ngày đầu năm mới

GNO - Núi Nga Mi hay còn được gọi là núi Đại Quang Minh, là một ngọn núi nằm ở phía Nam tỉnh Tứ Xuyên thuộc miền Tây Trung Quốc, cao 3.099 m.

ngami 1.jpg

Trên đỉnh Nga Mi

Nga Mi được UNESCO công nhận Di sản Thế giới vào năm 1996, nổi tiếng với phong cảnh tự nhiên tráng lệ, gắn liền với văn hóa Phật giáo Trung Quốc - là một trong những bảo tồn tự nhiên lớn của Trung Quốc. Trên Nga Mi, có nhiều ngôi chùa có lịch sử hình thành và tồn tại đến gần 2.000 năm.

Thời tiết nơi đây quanh năm mát mẻ và là nơi lý tưởng để chiêm ngưỡng bình minh của sớm mai hay cảnh trời mây lơ lửng, quyện hòa vào nhau.

Vào dịp cuối năm và đầu năm mới, người Trung Quốc có thói quen hành hương đến núi Nga Mi, nguyện cầu một năm mới bình an, thịnh vượng và hạnh phúc.

ngami 10.jpg

Chùa trên núi Nga Mi

ngami 11.jpg

Tôn tượng Ngài Phổ Hiền

ngami 2.jpg

Giữa muôn trùng mây

ngami 3.jpg

ngami 4.jpg

Du khách viếng Nga Mi sơn

ngami 5.jpg

Và chụp hình giữa cái lạnh có tuyết phủ

ngami 6.jpg

Tuyệt đẹp

ngami 7.jpg

Tuyết trên mái chùa

ngami 8.jpg

ngami 9.jpg

Bình minh trên Nga Mi giữa mùa xuân - Ảnh: China.org.cn

Trần Trọng Hiếu (Theo Xinhuanet)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày