"Hiếu - thở cho ba, mỉm cười cho má" - sách mới của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Sách “Hiếu - thở cho ba, mỉm cười cho má” vừa ấn hành mùa Vu lan Phật lịch 2568
Sách “Hiếu - thở cho ba, mỉm cười cho má” vừa ấn hành mùa Vu lan Phật lịch 2568
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sách được ấn hành dịp Vu lan này, như một món quà để giúp độc giả thực hành biết ơn sự có mặt của cha mẹ trong cuộc đời, để thành thật với cảm xúc của bản thân.

“Hiếu - thở cho ba, mỉm cười cho má” được biên tập viên cấu trúc thành nhiều phần nhỏ, chia sẻ về những sự thật buồn liên quan đến việc truyền thông đứt gãy tạo nên khoảng cách trong gia đình, khiến một số bạn trẻ mất phương hướng; một số nội dung dành cho cha mẹ, một số dành cho người làm con.

Và trên hết, đó là những gợi ý để mọi thành viên trong gia đình có thể thực tập cùng nhau, nhằm biến không khí căng thẳng trong gia đình thành hòa thuận, êm ấm.

Sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Dựa trên tinh thần hiểu và thương, cùng lời nhắc nhở về giá trị sâu sắc của tình cha mẹ, tác phẩm mới nhất của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đưa ra những thực tế vốn đang tồn tại trong xã hội hiện đại này theo cách trung dung nhất.

Giá trị sâu sắc và xuyên suốt của “Hiếu - thở cho ba, mỉm cười cho má” là sự tương tác giữa cha mẹ và con cái. Theo đó, không chỉ nhắc nhở những người làm con hiểu đúng, hiểu sâu và thực hành việc tiếp nối một cách đẹp đẽ, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn nói về việc người làm cha, làm mẹ nên thay đổi góc nhìn ra sao để gia đình êm ấm, thuận hòa.

Tựa sách do Simple Books thực hiện, Nxb Hồng Đức ấn hành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp chủ trì buổi họp sáng nay với đại diện 3 Ban Trị sự tỉnh, thành phố - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đại diện 3 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành phố họp với Ban Chỉ đạo Trung ương về công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng 7-3, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 3 Ban Trị sự GHPGVN Gia Lai, TP.Đà Nẵng và Tây Ninh về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.
"Các thầy cẩn thận chớ tư duy về những điều thế gian tư duy. Vì sao như vậy? Vì những điều mà người thế gian tư duy thì không có lợi ích về nghĩa, không có lợi ích về pháp và không có lợi ích về phạm hạnh, chẳng phải trí, chẳng phải giác, không hướng đến Niết-bàn" - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Trốn vào ngó sen

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại Trúc Lâm, vườn Ca-lan-đà, thuộc thành Vương Xá. Bấy giờ, có số đông Tỳ-kheo tụ tập ở nhà ăn rồi tư duy về những việc mà thế gian tư duy.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1224 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những người phụ nữ can đảm

GNO - Đó là những người mẹ trẻ đơn thân, người dì thay chị nuôi cháu, trong hoàn cảnh khốn khó nhất, dù mù lòa không thấy đường, dù bệnh tật vây quanh như ngọn đèn trước gió nhưng chưa bao giờ chịu bỏ cuộc.

Thông tin hàng ngày