HT.Thích Thanh Nhiễu giữ ngôi trụ trì chùa Bái Đính

GNO - Ngày 20-1-2012 HT.Thích Thanh Đàm, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS THPG  Ninh Bình; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực  HĐTS GHPGVN, ĐĐ.Thích Đức Thiện, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng 1 TƯGH đã tới chúc Tết UBND tỉnh Ninh Bình. Theo nguyện vọng của tín đồ Phật tử trong và ngoài tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình có công văn thỉnh mời HT.Thích Thanh Nhiễu về giữ ngôi trụ trì chùa Bái Đính (xã Gia Viễn Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) kế tục HT.Thích Thanh Tứ đã viên tịch.

HT.Thích Thanh Nhiễu giữ ngôi trụ trì chùa Bái Đính ảnh 1

Đón tiếp chư tôn đức có ông Bùi Văn Nam, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; ông Bùi Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các vị lãnh đạo các cơ quan đoàn thể trung ương và địa phương.

Tại buổi tiếp thân mật ông Bùi Văn Nam xúc động bày tỏ lòng hoan hỷ đối với Phật giáo trong thời gia qua đã góp phần vào việc xây dựng đất nước phồn vinh giàu đẹp, chùa Bái Đính đã trở thành khu du lịch tâm linh trong và ngoài nước.

HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu cảm ơn các cơ quan đoàn thể đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ, bước đầu nhận trọng trách trụ trì không thể tránh khỏi  nhiều điều sơ xuất, mong muốn các cơ quan ban ngành quan tâm hơn nữa để các hoạt động Phật sự được thành tựu viên mãn .

Nhân dịp này chư tôn đức đã cùng các vị lãnh đạo trong tỉnh tới làm lễ dâng hương tại Tam bảo và các đền thờ Vua Đinh,Vua Lê.

Cũng trong dịp này HT.Thích Thanh Nhiễu đã chứng minh lễ khởi công xây dựng công trình bãi đỗ xe chùa Bái Đính với quy mô rộng lớn 150ha, có thể tiếp nhận được 5.500 xe ô tô, 10.000 xe gắn máy, đảm bảo cho an ninh trật tự, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông.

HT.Thích Thanh Nhiễu giữ ngôi trụ trì chùa Bái Đính ảnh 2

HT.Thích Thanh Nhiễu giữ ngôi trụ trì chùa Bái Đính ảnh 3 

  HT.Thích Thanh Nhiễu giữ ngôi trụ trì chùa Bái Đính ảnh 4 
 

HT.Thích Thanh Nhiễu giữ ngôi trụ trì chùa Bái Đính ảnh 6

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày