Lễ hằng thuận tại chùa Long Phước, Thánh Long

GNO - Sáng 7-10, tại chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã diễn ra lễ hằng thuận của Phật tử trẻ Tuệ Khánh - PD: Quảng Chơn và Phương Trâm - PD: Diệu Thảo.

Buổi lễ có sự chứng minh của SC.Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước, cùng chư tôn đức Ni, gia đình và bạn bè hai họ.

2lp.jpg


Hai bạn trẻ làm lễ hằng thuận, có sự chứng minh của chư Ni

Tại buổi lễ, đôi Phật tử trẻ đã được Sư cô trụ trì nói về ý nghĩa hạnh phúc gia đình theo lời Phật dạy, đó là bổn phận của người vợ đối với chồng và chồng đối với vợ theo kinh Thiện Sanh. Sư cô nhắc cả hai phải luôn “tương kinh như tân”, thương yêu hiếu kính với cha mẹ hai bên, nói lời hòa nhã, kính nhường tùy thuận.

Ngoài ra, đôi bạn trẻ cũng được chia sẻ về cách gieo trồng những hạt giống thiện lành trong tâm thức về tâm hướng thượng, tình thương, hạnh phúc đến với mọi người, để tạo nên những hạt giống thiện lành mai sau.

Nhã An

* Hai bạn trẻ Đỗ Mạnh Tiến - PD: Phúc Dũng và Lê Thị Nhung - PD: Diệu Nhân chiều 7-10 cũng đã làm lễ hằng thuận tại chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình).

IMG_0284.JPG


TT.Thích Thanh Định trao chứng nhận hằng thuận cho 2 bạn trẻ

Buổi lễ có sự chứng minh của Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định cùng chư Tăng Ni, quý Phật tử họ hàng, bạn bè hai bên. Trước sự cầu nguyện gia hộ của quý thầy và toàn thể đạo tràng, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.

Thông tin hàng ngày