Malaysia: Tu viện Phật giáo ở Brickfields lần đầu tiên phát hành pháp bảo bằng tiếng Luganda

Tu viện Phật giáo Buddhist Maha Vihara
Tu viện Phật giáo Buddhist Maha Vihara
Tu viện Phật giáo Buddhist Maha Vihara ở Brickfields, Kuala Lumpur rất hoan hỹ vì lần đầu tiên phát hành được Pháp bảo bằng tiếng Luganda, ngôn ngữ của người Uganda ở châu Phi.

Đây là ngôn ngữ thứ 16 do “Chương  trình Ấn tống miễn phí” của tu viện thực hiện để phụng sự đạo pháp, phát tặng Phật tử khắp nơi trên thế giới.

Lần phát hành này chủ yếu phát tặng cho Phật tử của Trung tâm Phật giáo Uganda Kampala (trung tâm đầu tiên ở châu Phi do Hoà thượng Bhante U. Buddharakkhita người châu Phi sáng lập) và Phật tử ở Uganda . Vì Trung tâm Phật giáo Uganda cũng như số lượng Phật tử phát triển còn rất yếu mặc dù có sự ủng hộ của Phật tử nhiều nơi trên thế giới và sự giúp đỡ của cộng đồng người Hoa, Thái Lan, Miến Điện và Sri Lanka.

Hằng năm tu viện Phật giáo Buddhist Maha Vihara phát hành khoảng 200.000 đến 300.000 đầu sách Phật giáo bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, thực hiện nhiều băng đĩa CD, VCD và MP3 để phát tặng miễn phí cho những nơi có nhu cầu.

Các sách phát hành miễn phí của tu viện hiện sẵn có bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như Anh, Hoa, Mã Lai, Tamil, Sinhalese, Việt Nam, Burmese, Thái, Brazil, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hindi, Kannada, Telegu, Kishwahili và Chichewa. Ngoài ra, tu viện còn giảng dạy Phật pháp cho người khiếm thính bằng ngôn ngữ ký hiệu, đây là lớp học Phật pháp duy nhất ở Malaysia .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày