Mít kho sả ớt - món chay quê

GNO - Mít non đang mùa - vừa là món rau sạch, thêm một chút sả ớt đã có món mặn rất đưa cơm cho ngày chay.

IMG_2328.JPG


Món mít kho sả ớt ăn với cơm nóng rất ngon - Ảnh: Nguyên Hân

Lựa mít ta hoặc mít ướt ăn non sẽ ngon hơn, gọt sạch vỏ dưới vòi nước sẽ không bị dính mủ mít, cắt miếng lớn.

Sả ớt bào mỏng, băm nhuyễn, xào thơm với một ít dầu phụng; kế đó cho mít vào đảo đều, nêm muối, nước tương (có thể dùng tương bần hoặc tương hột tùy ý) và một ít đường nâu, cho ngập nước rồi kho trên lửa riu riu - thời gian từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ, mít sẽ ngả sang màu nâu đỏ và rất mềm.

Mít kho có vị mềm dẻo, thơm mùi sả, cay nhẹ - ăn cùng cơm nóng sẽ ngon hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tác giả, Phật tử Nguyễn Tường Bách trong khuôn viên vườn nhà - Ảnh: TGCC

Tác giả Nguyễn Tường Bách sẽ nói chuyện và giao lưu về chủ đề Sự phát triển của Đạo Phật tại châu Á

GNO - Nguyễn Tường Bách - tác giả, dịch giả của nhiều cuốn sách được nhiều người đọc yêu thích như Mùi hương trầm, Lưới trời ai dệt, Đêm qua sân trước một cành mai, Đạo của vật lý, Con đường mây trắng ... - sẽ có buổi trò chuyện và giao lưu xoay quanh chủ đề “Sự phát triển của Đạo Phật tại châu Á”.

Thông tin hàng ngày