Myanmar trục xuất du khách vì hình xăm Đức Phật

GNO - Một giáo sư du lịch người Canada bị buộc phải rời khỏi Miến Điện bởi hình xăm trên chân mình.

Jason Polley, người dạy tiếng Anh tại Đại học Baptist Hồng Kông, cho biết vấn đề bắt đầu một ngày sau khi ông đến đất nước này hồi tuần trước, khi một người địa phương chụp một bức ảnh hình xăm Đức Phật của ông và đăng nó lên Facebook.

1 vchung.jpg
Vì những hình xăm phản cảm này, du khách người Canada - ông Polleybị trục xuất khỏi Myanmar

Polley cho biết khoảng 15 quan chức du lịch đã đến khách sạn ở Inle Lake, phía bắc thủ đô Rangoon, vào tối thứ Bảy (2-8) và "bắt chuyện" với ông ở hành lang.

"Họ nói rằng: "Tại sao bạn lại đặt những hình xăm này lên chân? Bạn có biết rằng bạn đang tạo scandal trên Facebook tại Myanmar?"", ông nói.

Polley là một Phật tử Đại thừa và hình xăm của ông trên chân nhằm để đại diện cho trụ cột của sự hỗ trợ.

Các quan chức nói với ông họ ở đó để bảo vệ ông vì những người cực đoan có thể sẽ làm tổn thương ông bởi những hình xăm trên.

Ngoài việc yêu cầu kiểm tra hộ chiếu của 2 người, Polley cho biết 6 quan chức nhiều lần chụp ảnh ông ta và chân của ông, và một người cố túm lấy ông khi ông đứng dậy.

Polley cho biết giọng điệu của các quan chức đã trở nên tử tế sau khi đặt vài câu hỏi và khi mà họ dường như nhận ra rằng ông không phải là người Hồi giáo "chính thống".

Họ bảo 2 vị khách du lịch trên không được rời khỏi khách sạn cho đến sáng Chủ nhật, khi họ nói rằng họ dự kiến ​​sẽ nghe trả lời từ bộ trưởng du lịch của đất nước.

Nhưng một giờ sau Polley và bạn gái của mình tại Hong Kong, Margaret Lam, đã được cho 2 giờ để thu gom đồ đạc của họ. Các quan chức sau đó đưa họ lên một chuyến xe đến sân bay.

Văn Công Hưng (Theo The Star)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày