Nga sắp xây dựng tượng Phật lớn nhất nước

GNO - Các nhà điêu khắc người Tây Tạng sẽ tạo ra một bức tượng Phật cho nước cộng hòa Tuva thuộc Đông Siberi của Nga. Đó sẽ bức là tượng Phật cao nhất trong cả nước, Buyan Bashky, chủ tịch Hội Liên hiệp Phật tử Tuva, cho biết.

Tượng được dựng trên núi Dogee ở thủ đô Kyzyl của quốc gia phần lớn theo Phật giáo này sẽ là bức tượng Phật ngự trên tòa ngồi.

tuong But.jpg

Tượng Phật - biểu tượng thiêng liêng được
Phật giáo đồ toàn thế giới khắc chạm, chiêm ngưỡng, cung kính...

Công việc xây dựng tòa ngồi cao 6 mét bắt đầu vào năm 2011 và tổng chiều cao của tượng đài sau khi hoàn thành dự kiến ​​sẽ đạt 15 mét, ông Bashky cho biết.

"Bức tượng Phật sẽ được xây dựng ở Tây Tạng và dự kiến ​​sẽ đưa lên núi Dogee ở Kyzyl vào mùa thu này", ông nói.

Chi phí của dự án, theo nhiều ước tính khác nhau, có giá từ 12 đến 13 triệu rúp (383.000 - 415.000 USD). Bức tượng được hỷ cúng xây dựng.

Tuva có dân số 319.000 người, và theo các cuộc điều tra xã hội gần đây, 53% trong số họ là Phật tử.

Hiện tại, tượng Phật cao nhất của Nga tọa lạc ở Elista, thuộc nước cộng hòa Kalmykia nằm về phía tây nam của Liên bang Nga - một khu vực có rất nhiều Phật tử - với chiều cao hơn 10 mét. Đây cũng là bức tượng Phật cao nhất ở châu Âu.

Tượng Phật cao nhất thế giới là Trung Nguyên Đại Phật, nằm ​​ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Tổng chiều cao của tượng là 153 mét.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày