Nghệ An: Lập quy hoạch xây dựng chùa Long Đồng

 Phối cảnh tổng thể chùa Long Đồng
Phối cảnh tổng thể chùa Long Đồng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-UBND về việc cho phép khảo sát lựa chọn địa điểm, lập quy hoạch xây dựng chùa Long Đồng tại xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên.

Quyết định yêu cầu, chùa Long Đồng chịu trách nhiệm tổ chức khảo sát hiện trạng khu đất với diện tích khảo sát 13.895 m2, lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 và thực hiện các quy trình đầu tư xây dựng theo đúng quy định hiện hành.

Đồng thời, Ban Hộ tự chùa Long Đồng phối hợp các cấp, ngành liên quan hoàn thành hồ sơ, thủ tục để được UBND tỉnh giao đất theo quy định của Luật Đất đai và quy định hiện hành.

UBND huyện Hưng Nguyên có trách nhiệm phối hợp các sở, ngành hướng dẫn chủ đầu tư thủ tục phê duyệt quy hoạch xây dựng, giao đất, cấp phép, đầu tư xây dựng theo đúng quy định của pháp luật. Các sở, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ có nhiệm vụ hướng dẫn, giám sát thực hiện đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

Chư Tăng, Phật tử tổ chức lễ tạ cuối năm 2020 tại chùa Long Đồng

Chư Tăng, Phật tử tổ chức lễ tạ cuối năm 2020 tại chùa Long Đồng

Chùa Long Đồng được xây dựng vào thời Hậu Lê (1428-1527). Năm 1968, do chiến tranh, chùa được nhân dân chuyển về trong khuôn viên đền Rậm, làng Xuân Nha.

Vừa qua, Ban Hộ tự chùa đã có tâm thư kêu gọi trùng tu ngôi Tam bảo và thỉnh một số tôn tượng an vị tại chùa. Được biết, hiện nay, chùa có gần 1.000 Phật tử đã quy y thường xuyên sinh hoạt tại chùa. Các ngày mùng 1, rằm, lễ Phật đản hằng năm, nhân dân trong làng, xã đến thắp hương niệm Phật, hoạt động tâm linh theo bản sắc văn hóa dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Phái đoàn lãnh đạo Thành ủy TP.HCM thăm và chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân Ngày Báo chí Cách mạng VN

[Video] Phái đoàn lãnh đạo Thành ủy TP.HCM thăm và chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân Ngày Báo chí Cách mạng VN

GNO - Phái đoàn lãnh đạo Thành ủy do ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cùng đoàn Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQVN, Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Nhà báo TP.HCM đã đến thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ.
"Bất cứ điều tốt đẹp nào mà ta có thể làm, ta nên làm ngay khi có cơ hội, vì cơ hội sẽ không luôn có mặt"

Sự chủ tâm tốt lành

GNO - Thái Lan có các kỳ thi dành cho quý sư và một bộ đề thi tương ứng cho người cư sĩ. Đối với cư sĩ, họ có phần thi văn bản đặc biệt về các nghi lễ khi làm công đức.
Ảnh minh họa

Tắm hè

GNO - Cứ mùa hè với những đợt nóng nung người là tôi nhớ những làn nước mát mẻ của tuổi thơ tôi. Làng tôi ven sông, gần biển lại có nhiều ao hồ, khe mội nên tha hồ chỗ để tắm.
Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM chủ trì buổi họp - Ảnh: M.T

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM rà soát 186 hồ sơ đề nghị tấn phong giáo phẩm năm 2026 trình Trung ương Giáo hội

GNO - Sáng 15-6, tại Trụ sở Ban Trị sự - Việt Nam Quốc Tự (P.Hòa Hưng), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức phiên họp rà soát hồ sơ Tăng, Ni đề nghị tấn phong giáo phẩm năm 2026 dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM.

Thông tin hàng ngày