Ni giới tham gia chương trình "nâng cao vị thế"

Chư Ni tham dự chương trình
Chư Ni tham dự chương trình

GNO - Hơn 20 nữ tu Phật giáo từ khắp nơi trên Ấn Độ đã tham gia trong một chương trình "nâng cao vị thế" kéo dài một tuần lễ được tổ chức bởi Hiệp hội Phụ nữ Tây Tạng có trụ sở tại Dharamsala.

Chương trình được tổ chức tại Trung tâm Dạy nghề SOS Tây Tạng, thuộc Selakui, Dehradun từ ngày 17 đến ngày 23-4.

Tổng cộng có 26 vị là chư Ni đến từ 10 Ni viện, trong đó có Hiệp hội Ni của Ladakh; Drikung Samtenling và Sakya Rinchen Choekhorling, Dehra Dun; Karma Drupgyu Dhargyeling, Tilokpur; Namkha Khungzong, Orissa, Jamyang Choeling và Shugseb Ugen Dzong, Garoh; Redna Menriling, Solan , Domaling, Sidhpur và Gaden Choeling, Dharamsala tham dự chương trình.

Nyima Lhamo, Tổng thư ký của TWA nói rằng các chương trình này nhằm mục đích giúp các nữ tu "tối đa hóa ảnh hưởng của họ và khám phá những khả năng thực sự của mình trong cuộc sống".

Như một phần của chương trình, chư Ni đã đến thăm Trường Doon uy tín cũng như Viện Nghiên cứu Rừng ở Dehradun. Các vị cũng đã làm việc trên một dự án giáo dục xã hội theo đề nghị như việc đào tạo thực hành.

Chư Ni tham gia chương trình cho biết đã học hỏi được nhiều điều bổ ích mà trước đây chưa từng được trải nghiệm.

Chương trình đào tạo được phối hợp thực hiện TWA’s Empowerment thông qua quỹ Action Desk và tài trợ bởi Science Meets Dharma, một viện nghiên cứu nhằm cung cấp cho Tăng Ni trong các tu viện Tây Tạng ở Ấn Độ được tiếp cận với giáo dục khoa học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày