Phật giáo tỉnh Tuyên Quang tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang hôm qua, 16-5 (2-4-Mậu Tuất) đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2562 - DL.2018 tại chùa An Vinh (phường Hưng Thành, TP.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang).

Chứng minh và tham dự Đại lễ có ĐĐ.Thích Thanh Phúc, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang; ĐĐ.Thích Thanh Trung, Phó BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang; Sư cô Thích Đàm Nghiêm, Phó BTS Phật giáo tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử thập phương.

img_6101_jpg.jpg
Niệm Phật khai mạc buổi lễ

Ông Lê Văn Quốc, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Tuyên Quang; ông Âu Thế Thái, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tuyên Quang; ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP.Tuyên Quang, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương về tham dự buổi lễ.

img_6104_jpg.jpg
Đại biểu chính quyền

Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, trong không khí đại hoan hỷ, toàn thể Tăng Ni, quý quan khách và Phật tử trang nghiêm lắng nghe Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN do ĐĐ.Thích Thanh Phúc tuyên đọc.

img_6120_jpg.jpg
ĐĐ.Thích Thanh Phúc tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ

Thông điệp có đoạn: "Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, ngược dòng lịch sử tự hào về sự đóng góp vĩ đại của các bậc Tổ sư đại trí cho dân tộc, Tăng Ni, Phật tử, tổ chức thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam phải nâng cao tinh thần: “Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập - Phát triển”, nỗ lực không ngừng làm cho Đạo Phật xương minh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, góp phần đem lại cuộc sống an lạc, thịnh vượng cho nhân dân, hòa bình cho nhân loại".  

img_6112_jpg.jpg
ĐĐ.Thích Thanh Trung đọc diễn văn Phật đản PL.2562

ĐĐ.Thích Thanh Trung đọc diễn văn kính mừng Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN, trong đó nhắc lại sự thành công của  Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII; đồng thời cho biết, ngay sau khi Đại hội thành công, các cấp Giáo hội đã triển khai các Phật sự quan trọng như củng cố, kiện toàn, và cấu trúc nhân sự của các ban ngành viện Trung ương cũng như việc hoạch định những Phật sự cần triển khai trong năm 2018, điều chỉnh một số nội quy cho phù hợp với chương trình hoạt động của nhiệm kỳ VIII (2017 - 2022)...

  img_6133_jpg.jpg
Ông Lê Văn Quốc phát biểu

Đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh Tuyên Quang, ông Lê Văn Quốc phát biểu chúc mừng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử nhân Đại lễ Phật đản.

Ông Quốc đánh giá cao những đóng góp tích cực của Phật giáo tỉnh nhà trong các năm qua, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp của Phật giáo tỉnh nhà vào các hoạt động ích nước, lợi dân góp phần phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp. 

 
Sau nghi thức hành chính, chư tôn đức và toàn thể hội chúng cử hành nghi lễ tụng kinh Phật đản truyền thống và làm lễ tắm Phật trong niềm hoan hỷ. 
img_6169.jpg
Niệm hương

img_6179_jpg.jpg

img_6202.jpg
Nghi thức tắm Phật


img_6248_jpg.jpg
Phóng sanh cá nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2562

Dịp này, Phật giáo tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức lễ phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trên sông Lô với trên 4 vạn con cá giống các loại.

Thông qua hoạt động này tuyên truyền cho người dân về lợi ích của việc bảo vệ và quản lý nguồn lợi thủy sản. Đồng thời nêu bật ý nghĩa cũng như nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sống của các loài sinh vật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày