Sinh viên Griggs và 'Bếp ăn nghĩa tình'

Với tên gọi rất dung dị nhưng hết sức có ý nghĩa ”Bếp ăn nghĩa tình” là một hoạt động từ thiện do các sư cô tại chùa Bảo Vân tổ chức và kêu gọi sự đóng góp về kinh phí của những mạnh thường quân.

“Bếp ăn nghĩa tình” đã tổ chức nấu gần 3.000 suất cơm chay miễn mỗi ngày, nhằm mang đến cho những bệnh nhân nghèo của các bệnh viện Ung Bướu, BV Nhân dân Gia Định, BV Nhân dân 115…

Điểm đến là Hội từ thiện Chùa Bảo Vân – 23/4 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP.HCM, các bạn sinh viên thuộc Chương trình Đào tạo Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế – ĐH Griggs (Hoa Kỳ) đã tham gia chương trình “Bếp ăn nghĩa tình” do chùa tổ chức.Từ 6 giờ sáng, các sinh viên ĐH Griggs đã có mặt đầy đủ tại chùa Bảo Vân. Dưới sự chỉ dẫn của các sư cô, các bạn sinh viên đã làm việc rất hăng hái từ vo gạo, nhặt rau đến chế biến và cuối cùng là đóng gói thành những suất ăn ngon miệng và đẹp mắt. Công việc này đã thực sự thu hút các Griggers vì với nhiều bạn từ trước đến nay chưa bao giờ được nấu những bữa cơm khổng lồ như thế. Sau khi hoàn thành các công việc tại bếp, các bạn sinh viên còn tận tay chuyển những suất cơm đến bệnh nhân của BV Ung Bướu. Tất cả các bạn đều cảm thấy rất vui khi được làm những công việc thiết thực, có ích và đầy nghĩa tình như thế.

Sau hoạt động “Bếp ăn nghĩa tình” sẽ là một chuỗi các hoạt động xã hội khác của sinh viên Griggs. Ngoài việc học tập các kiến thức chuyên môn học Quản trị kinh doanh, thì các hoạt động xã hội như tham gia tình nguyện cho tổ chức Marin gặp mặt các thân nhân liệt sĩ, tham gia chạy Terry Fox… là những cơ hội để các bạn sinh viên Griggs rèn luyện đạo đức, trau dồi nhân cách và được chia sẻ với những người có hoàn cảnh kém may mắn.

Dưới đây là một số hình ảnh trong “Bếp ăn nghĩa tình”

Sinh viên Griggs và 'Bếp ăn nghĩa tình'

Bạn Nhung – đại diện sinh viên Griggs đóng góp gần 1.000 suất cơm vào quỹ từ thiện chùa Bảo Vân

Sinh viên Griggs và 'Bếp ăn nghĩa tình'

Những “chú ong” Griggs chăm chỉ làm việc cho những công đoạn cuối cùng của bếp ăn tình nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây Tịnh độ ngay bây giờ và ở đây - Ảnh: FB Chí Giác Thông

Niệm Phật, xây Tịnh độ giữa nhân gian

GNO - Với người đệ tử Phật theo truyền thống Bắc tông, hồng danh Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc không xa lạ, mỗi lần gặp nhau đều cung kính cúi chào với Phật hiệu: “Nam mô A Di Đà Phật” .

Thông tin hàng ngày