“Tại Bình Định ép một số tín đồ khai không có tôn giáo”

GN - HT.Thích Nguyên Phước, UVTT HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định đã xác nhận với PV Giác Ngộ, trên tuần báo số 1033. Hòa thượng nói:

thichnguyenphuoc.jpg

HT.Thích Nguyên Phước

- Phật giáo tỉnh Bình Định vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và chúng tôi đón nhận nhiều phản ánh từ chư tôn đức Phật giáo cấp huyện cũng như trụ trì các tự viện về kết quả thống kê tín đồ tôn giáo của nhà nước được thông tin trên báo chí.

Trước những phản ánh này, chúng tôi quyết định vào quý 2 của năm 2020, GHPGVN tỉnh Bình Định sẽ tổ chức tọa đàm liên quan đến nội dung này, sẽ mời đại diện các cơ quan nhà nước liên quan tham dự để góp tiếng nói của Giáo hội về thông kê số lượng tín đồ.

Ngay cả việc chuyển đổi từ giấy CMND sang thẻ căn cước công dân cũng được đề cập vì thông tin chúng tôi nhận được, có trường hợp tại Bình Định cơ quan chức năng địa phương không theo chỉ thị từ ngành công an khi ép một số tín đồ khai không có tôn giáo, để không bị ảnh hưởng đến sự phát triển sau này. Điều này làm cho quần chúng Phật tử dù đi chùa và quy y nhưng hình thành nên tâm lý ngại khai Phật giáo trong mục tôn giáo lúc đăng ký làm những giấy tờ này.

Bảo Thiên ghi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày