Thưởng ngoạn văn hóa Trung Quốc ngày xuân

Đi chùa để được tâm hồn tĩnh tại, và còn được thỏa sức ngắm nhìn những nét đẹp văn hóa như nặn tò he, xem biểu diễn Kinh Kịch, khiến du khách đến với Lễ hội mùa xuân ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thêm phấn khích. Người già, trẻ nhỏ đều vui vẻ, tươi cười.  

Lên Tam giác Vàng buộc chỉ cầu may

Suốt bảy ngày trời từ Đà Nẵng vượt trên hai ngàn cây số đường bộ xuyên Á mà đích cuối là vùng Tam giác Vàng một thời khét tiếng, đứng trên ngọn đồi Sop Ruak bình yên chỉ để được sư thầy chậm rãi sái thủy (rảy nước) lên đầu, buộc chỉ cổ tay và ban tặng bùa may, bùa yêu, thế mà vẫn chỉ dám gọi đó là một cuộc "cưỡi ngựa xem hoa".

Nô nức đi lễ chùa đầu năm

Trong ngày đầu năm mới, người dân đã nô nức đến những ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội, TP HCM để cầu may mắn, tài lộc.

Người Trung Quốc chào đón năm Tân Mão

Những thời khắc đầu tiên của năm mới đang đến rất gần, hàng triệu người dân Trung Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng những màn trình diễn độc đáo chào đón năm mới Tân Mão.

Ngộ nghĩnh trẻ em áo dài, khăn đống chúc Tết

Ngoài những bao lì xì đỏ chót và những đồ chơi đẹp, các bé còn được ba mẹ diện cho chiếc áo dài truyền thống để đi chúc Tết ông bà hoặc chỉ đơn giản là chụp lại khoảnh khắc thiêng liêng trước thềm năm mới.

Châu Á rộn rã chào xuân Tân Mão

Cùng với Việt Nam, hàng triệu người dân các nước châu Á tưng bừng đón chào thời khắc chuyển giao năm mới âm lịch 2011. Với người Việt Nam thì năm Tân Mão là năm con mèo, còn người Trung Quốc, Nhật Bản coi đây là năm con thỏ.

Những chú mèo ngộ nghĩnh ở đường hoa Nguyễn Huệ

Không chỉ có những loại hoa nỡ rực rỡ mà tại đường hoa Nguyễn Huệ, du khách còn được thấy các chú mèo trên panô, mèo bằng tượng, sắt và cả kết từ hoa với vẻ vui nhộn, tinh nghịch và ngộ nghĩnh của con vật biểu tượng của năm mới Tân Mão.

Phố "ông đồ" tấp nập ngày Xuân

Vài ngày nay, mỗi ngày có hàng trăm người đổ về phố Văn Miếu (Hà Nội) – nơi các ông đồ, bà đồ hội tụ về viết chữ, cho chữ nhìn ngắm và xin những chữ may mắn đón mừng năm mới. Không khí xuân tấp nập vui….

Singapore – Xuân đã về!.

Singapore – Xuân đã về!.

Theo thông lệ, Tết chỉ được tính là ngày đầu tiên của năm với các hoạt động truyền thống như đếm ngược trước giao thừa, pháo hoa và mọi người trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Trong khi đó, những lễ hội chào mừng năm mới của các quốc gia phương Đông cũng không kém phần đa dạng với nhiều hoạt động sôi động và phong phú.
Du xuân lên đỉnh Tây Thiên

Du xuân lên đỉnh Tây Thiên

Với một vùng núi non hùng vĩ, rừng già nguyên sơ trải dài tới 80 km, nằm giữa 3 tỉnh (Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang), Tam Đảo có 3 ngọn núi cao ngất tạo nên 3 đỉnh “linh địa” là Thạch Bàn, Phù Nghĩa, Thiên Thi.

Thông tin hàng ngày